22/05/2019

Bảo tàng nghệ thuật Cát Thủ: Dòng chảy bất tận

TP. Cát Thủ (Hồ Nam, Trung Quốc), nơi có Bảo tàng nghệ thuật Cát Thủ, là khu vực trung tâm của khu tự trị dân tộc Thổ Miêu (Hồ Nam).

2_sbiw

Ban đầu, dự án Bảo tàng được dự kiến tiến hành tại khu vực phát triển mới.

3_npir

Tuy nhiên, các kiến trúc sư tin rằng, bảo tàng nghệ thuật nằm tại khu vực trung tâm của thị trấn cổ sẽ tạo nên dấu ấn đặc biệt, kết nối và tôn vinh các giá trị truyền thống.

4_tvld

Con sông Warong chảy xuyên qua khu vực trung tâm Thành phố là nơi chứng kiến rất nhiều những thay đổi của đời sống thường nhật nơi đây, đồng thời cũng là nơi tập trung, tụ hội nhiều sinh hoạt đời sống và văn hóa.

5_jcxh

Bảo tàng nghệ thuật Cát Thủ được xây dựng như một cây cầu bắc ngang qua dòng sông, vừa chứng kiến dòng chảy muôn đời bất tận, vừa là nơi gắn kết đôi bờ, đưa người dân qua lại giữa 2 bờ sông.

2ce83f067a2783e7e5cfc1bf3bb61404_hswp

Như vậy, một cách tự nhiên, người dân sẽ đến gần hơn với các tác phẩm nghệ thuật, đồng thời biến bảo tàng này cũng trở thành một tác phẩm đáng giá.

anh1_czfh

 

Bảo tàng nghệ thuật Cát Thủ được tạo thành bởi một cây cầu 2 tầng. Tầng thấp hơn là khu vực sử dụng kết cấu thép, tạo hành lang rộng rãi và nhiều ánh sáng phục vụ khách bộ hành.

cacduanhangsanglientucduocxaydungtaiphnompenh_zvee

 

Tầng thứ hai là tâm điểm với các phòng trưng bày tranh và phòng chức năng khác. Các bức tường kính lớn với kết cấu thép rộng mở đảm bảo tầm nhìn tuyệt nhất về phía hai bên bờ sông, để người dân thỏa sức ngắm nhìn thị trấn bình yên bên cạnh thành phố nhộn nhịp, sôi động.
Tư Thuần/Đầu tư Bất động sản