20/02/2023

Áp dụng tiêu chuẩn vật liệu sơn chống cháy cho nhà ga hành khách T2 sân bay Phú Bài

(KTVN) – Theo Bộ Xây dựng, công trình nhà ga hàng không, do điều kiện đặc thù nên sẽ có những trường hợp riêng để phục vụ cho mục đích dân dụng đặc biệt của nhà ga hàng không.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP về việc áp dụng tiêu chuẩn nước ngoài cho công trình nhà ga hành khách – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Theo nội dung công văn của Bộ Xây dựng, trước đó, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP có đề xuất với Bộ Xây dựng về việc áp dụng tiêu chuẩn BS-476 về sơn chống cháy cho kết cấu thép công trình “xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài”.

Phối cảnh công trình xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Phú Bài. (Ảnh: Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế)

Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng cho biết, công trình nhà ga hàng không, do điều kiện đặc thù nên sẽ có những trường hợp riêng để phục vụ cho mục đích dân dụng đặc biệt của nhà ga hàng không. Tiêu chuẩn Anh quốc BS-476 (là tài liệu chuẩn đã được thừa nhận và áp dụng rộng rãi tại các nước tiên tiến).

Theo đó, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP lựa chọn sử dụng tiêu chuẩn BS-476 trong quá trình tính toán, thí nghiệm, kiểm định và nghiệm thu vật liệu sơn chống cháy hạng mục kết cấu thép Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài là đảm bảo tính đồng bộ.

Quang Tuyền