07/12/2021

AkzoNobel mang hơi thở bình thường mới vào ngôi nhà của bạn với Màu Dulux của Năm 2022

AkzoNobel chính thức công bố Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ là Màu Dulux của Năm 2022 (mã màu 14BB 55/113). Với sắc lam tươi sáng, nhẹ nhàng, Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ mang đến một sức sống mới cho mọi ngôi nhà.

Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ gợi lên hình ảnh bầu trời bao la, mang đến cho con người không gian để suy ngẫm lại về vai trò của ngôi nhà, thiên nhiên, nghệ thuật và đón nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống. Các chuyên gia tại Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của AkzoNobel lựa chọn Xanh Hy Vọng Bright Skies™ dựa trên những nghiên cứu về xu hướng, mong muốn và hành vi của người tiêu dùng trên khắp thế giới. Theo đó, – gam màu này thể hiện rõ ràng tinh thần lạc quan và sự mong đợi về một khởi đầu mới, cũng chính là xu hướng ở thời điểm hiện tại. Màu Dulux của Năm thứ 19 mang sắc thái linh hoạt, điều đó đặc biệt ý nghĩa khi chúng ta vừa trải qua một khoảng thời gian dài giãn cách, làm việc luân phiên giữa văn phòng và tại nhà cũng như phải thích nghi với cuộc sống bình thường mới.

Bà Heleen van Gent, Giám đốc Sáng tạo của Trung tâm Mỹ thuật Toàn Cầu của AkzoNobel, cho biết: “Người tiêu dùng mong muốn thể hiện bản thân thông qua không gian sống của mình. Vì vậy, chúng tôi hướng tới việc truyền cảm hứng và sự tự tin cho họ với tư cách là những chuyên gia về màu sắc. Năm nay, các gam màu rực rỡ và tông sáng đang trở lại, phản ánh nhu cầu của chúng ta về sự tích cực và một cách tiếp cận mới mẻ. Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ sẽ đưa chúng ta đến với những ý tưởng sáng tạo và góp phần định hình tương lai mới”.

Ông Oscar Wezenbeek, Giám đốc phụ trách đơn vị kinh doanh sơn trang trí, khu vực Nam Á và Đông Nam Á của AkzoNobel, nhấn mạnh: “Có một số xu hướng đang nổi lên rõ ràng, bao gồm việc con người đang suy nghĩ lại về cách xây dựng một không gian sống đa năng, đặt thiên nhiên lên hàng đầu, mong muốn được bồi đắp tinh thần và sẵn sàng đón nhận mọi thứ. Những điều này gói gọn trong một sức sống mới được mang vào ngôi nhà thông qua những mảng tường được sơn màu Xanh Hy Vọng – Bright Skies™”.

Dựa trên sự linh hoạt của Xanh Hy Vọng – Bright Skies™, Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của AkzoNobel đã thiết kế ra bốn bảng màu sơn trang trí lấy cảm hứng từ việc thay đổi vai trò của ngôi nhà: Bảng màu Workshop Linh Hoạt, Bảng màu Greenhouse Thiên Nhiên, Bảng màu Studio An Yên, và bảng màu Salon Thư Giãn. Các bảng màu này giúp cho việc lựa chọn và phối hợp các màu trung tính nhẹ nhàng, tươi sáng dễ dàng hơn. Người tiêu dùng có thể sử dụng các bảng màu cho nhiều không gian chức năng, mang lại cảm giác tự nhiên, tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng hay cảm giác kết nối.

Theo kết quả nghiên cứu về màu sắc, vật liệu và phân tích thị trường, xu hướng màu sắc này cũng có thể được áp dụng cho các lĩnh vực sơn ô tô và sơn hiệu năng, sơn cuộn, sơn bột tĩnh điện và sơn gỗ. Các chuyên gia của AkzoNobel thiết kế riêng những bảng màu cho thị trường hàng không vũ trụ, ô tô, điện tử tiêu dùng, đồ nội thất kim loại, thiết bị gia dụng, tủ, sàn, sản phẩm xây dựng và kiến trúc. Bà Nguyễn Thị My Lan, Tổng Giám đốc đơn vị Sơn Trang trí AkzoNobel tại Việt Nam, chia sẻ: “Sau một thời gian dài giãn cách, mọi người đều mong muốn một bầu không khí mở, được kết nối với thế giới rộng lớn bên ngoài với một cách tiếp cận mới mẻ hơn. Nhiều sự kiện đặc biệt diễn ra trong suốt hai năm qua đã khiến chúng ta chú ý hơn đến nhiều khía cạnh của cuộc sống và dành thời gian để nhìn nhận lại những điều thực sự quan trọng: gia đình, bạn bè, ngôi nhà và thế giới xung quanh. Thông qua việc giới thiệu màu Xanh Hy Vọng – Bright Skies™, chúng tôi mong muốn sẽ mang đến cho khách hàng không gian rộng mở để tái khởi động và tận hưởng sự tự do, để hướng đến những ý tưởng đột phá mới”.

Để biết thêm thông tin về Màu Dulux của Năm 2022, vui lòng truy cập website www.dulux.vn hoặc theo dõi #CF22 trên trang mạng xã hội.

Về AkzoNobel

Chúng tôi đã và đang tiên phong trong việc làm cho các bề mặt trở nên sống động trong hơn 200 năm qua. Với tư cách là chuyên gia sản xuất chất phủ, chúng tôi có cơ hội mang một trong những sản phẩm của mình đến gần hơn với các khách hàng. Danh mục những thương hiệu đẳng cấp thế giới của chúng tôi – bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon – được các khách hàng trên toàn cầu tin tưởng. Chúng tôi đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia và đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu ngành công nghiệp toàn cầu. Đó là những gì bạn có thể mong đợi từ công ty sơn bền vững nhất, công ty đã và đang sáng tạo ra tương lai trong hơn hai thế kỷ.

PV