26/02/2020

AkzoNobel hợp tác với những thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô

AkzoNobel, công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, vừa hợp tác với Tập đoàn xe hơi BMW và McLaren để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tân trang xe hơi cao cấp.

Năm 2020 đã đánh dấu một bước chuyển mình của AkzoNobel trong phân khúc sơn và chất phủ cho xe hơi bằng việc ký kết kết thỏa thuận hợp tác với BMW – một trong những thương hiệu ô tô có giá trị và bán chạy nhất trên toàn cầu. Theo thỏa thuận này, từ ngày 1 tháng 2 năm 2020, AkzoNobel sẽ trở thành một nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tân trang đáng tin cậy của BMW.

Dòng sơn ô tô Lesonal

Dòng sơn ô tô Lesonal

Theo đó, tại 44 chi nhánh của BMW trên toàn cầu, các thương hiệu sơn cao cấp của AkzoNobel gồm Sikkens và Lesonal sẽ được dùng để sơn và sửa chữa các dòng xe con BMW và Mini tại các đại lý ủy quyền, cửa hàng sửa chữa, đơn vị nhập khẩu và chi nhánh quốc gia. Kết hợp với hệ thống tân trang xe đẳng cấp hàng đầu của BMW, các sản phẩm cải tiến và bền vững cùng với các công cụ phối màu kỹ thuật số của AkzoNobel sẽ là các giải pháp hoàn hảo giúp nâng cấp chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và tính hiệu quả của mạng lưới kinh doanh của tập đoàn BMW.

Dòng sơn ô tô Sikkens

Dòng sơn ô tô Sikkens

Ngoài việc cung cấp các dòng sơn phủ chất lượng cao với hiệu suất đã được công nhận, AkzoNobel còn dẫn đầu trong việc phát triển các công cụ phối màu kỹ thuật số tiên tiến. Ví dụ, với công nghệ MixitTM, ứng dụng dựa trên nền tảng đám mây của AkzoNobel giúp khách hàng lập tức truy xuất màu và truy cập vào hơn hai triệu công thức màu. Không những thế, việc sơn sửa trở nên nhanh hơn, chính xác hơn với lượng chất thải ít hơn khi kết hợp cùng máy quang phổ cầm tay nhỏ gọn Automatchic™. AkzoNobel cũng cung cấp cho các khách hàng một dịch vụ cao cấp có thể giúp họ nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Với công nghệ Carbeat™, các xưởng sửa chữa sẽ có quy trình làm việc kỹ thuật số đỉnh cao, giúp tăng hiệu quả trong khâu quản lý sản xuất và giảm thời gian chu kỳ.

Bên cạnh việc hợp tác với những khách hàng mới như BMW, AkzoNobel tiếp tục đồng hành cùng McLaren, mang đến ngoại hình tươi mới cho chiếc xe đua công thức 1MCL35 mới của thương hiệu này trong mùa giải năm nay.

AkzoNobel hợp tác với Mclaren từ năm 2008. Từ đó đến nay, với vai trò là đối tác cung cấp sơn và chất phủ chính thức của hãng, thương hiệu Sikkens của công ty đã giúp McLaren luôn nổi bật trên đường đua. Theo diện mạo và thiết kế mới của mùa giải 2020, tất cả các bộ phận của dòng xe đua mới nhất cũng như các trạm tiếp nhiên liệu, gara và phụ kiện của đội ngũ sẽ được sơn bằng các sản phẩm sơn hiệu suất cao của AkzoNobel.

Siêu xe công thức 1 MCL 35 được khoác lớp áo mới

Siêu xe công thức 1 MCL 35 được khoác lớp áo mới

Ngoài ra, chiếc xe cũng được trang bị tấm tản nhiệt do đơn vị kinh doanh Sơn bảo vệ của AkzoNobel cung cấp. Các bộ phận chủ chốt bao bọc động cơ và ống xả cũng được sơn phủ bởi dòng sơn Intertherm 50 trong danh mục sản phẩm quốc tế của công ty, giúp chúng chịu được nhiệt độ lên đến 540˚C. Intertherm 50có thể tạo ra lớp sơn phủ chỉ dày khoảng 25 micron (khoảng một phần ba độ dày của một sợi tóc người bình thường) sau khi sơn xong.

Ông Patrick Bourguignon, Giám đốc Điều hành đơn vị kinh doanh Sơn phủ Ô tô và Sơn Hiệu năng của AkzoNobel chia sẻ: “Trong năm 2020, chúng tôi vô cùng tự hào được có cơ hội giới thiệu và cung cấp những thương hiệu sơn và dịch vụ kinh doanh cao cấp của chúng tôi đến với những khách hàng mới, điển hình là BMW, cũng như duy trì mối hợp tác lâu dài với McLaren. Trong nỗ lực mang đến nhiều sản phẩm cải tiến hơn cho các khách hàng của mình, tôi tin rằng được làm việc cùng những đối tác truyền cảm hứng như McLaren và BMW sẽ cho phép chúng tôi được mở rộng kiến thức chuyên môn của mình.”

Về AkzoNobel

Sơn chính là niềm đam mê lớn nhất của AkzoNobel. Tự hào là những chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, AkzoNobel đã thiết lập thành công tiêu chuẩn về màu sắc thiết yếu và sự bảo vệ thiết yếu từ năm 1792. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của chúng tôi – bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon – Dulux, International, Sikkens và Interpon là những thương hiệu đã được khách hàng tin cậy trên toàn cầu. AkzoNobel hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.akzonobel.com.

Yến Nhi