07/11/2019

AkzoNobel hỗ trợ The Ocean Cleanup trong dự án thu dọn chất thải nhựa trên sông

Một dự án mới với mục tiêu ngăn chất thải nhựa đổ ra đại dương vừa được The Ocean Cleanup chính thức khởi động. Trong dự án này, AkzoNobel là đối tác chính thức cung cấp công nghệ sơn phủ mới cho hệ thống thu gom rác thải.

Dự án này sử dụng Interceptor™, một thiết bị thả nổi trên sông có thể thu gom rác thải nhựa giúp ngăn chặn chúng trôi ra biển. Sau khi thử nghiệm thành công tại Hà Lan và Đông Nam Á, thiết bị dự kiến sẽ được lắp đặt trên 1.000 con sông trong vòng 5 năm sắp tới.

The Ocean Cleanup

Ông Jean Micheal Gauthier, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu lĩnh vực Sơn Bảo vệ, Hàng hải và Du thuyền của AkzoNobel, cho biết: “Với vai trò là một đối tác chính thức cung cấp sơn và chất phủ, chúng tôi cam kết hỗ trợ The Ocean Cleanup trong mọi hoạt động, cùng hướng tới mục tiêu giải cứu trái đắt khỏi tình trạng bị chìm trong chất thải nhựa.” Ông chia sẻ thêm: “Ngoài việc cung cấp các sản phẩm sơn hàng hải với chất lượng đã được công nhận, các chuyên gia của chúng tôi cũng đồng hành cùng dự án từ khâu thiết kế hệ thống InterceptorTM. Vì vậy, chúng tôi rất trông đợi được chứng kiến sự thành công khi ứng dụng thiết bị này ở các con sông trên thế giới”.

Với khả năng lọc được 50.000 kg rác mỗi ngày, mỗi hệ thống InterceptorTM có sức chứa lên đến 50m3 (tương đương với thể tích của 10 con voi trưởng thành).Hiện tại có 4 thiết bị Interceptors™ đã và đang được xây dựng. Trong đó, 2 thiết bị đi vào hoạt động ở Jakarta (Indonesia) và Klang (Malaysia). Hệ thống thứ 3 sẽ được lắp đặt ở Cần Thơ (Việt Nam) và hệ thống thứ 4 dự kiến được thử nghiệm ở Santo Domingo (Cộng hòa Dominica).

Thiết bị này được bảo vệ bởi dòng sơn phủ thuộc nhóm danh mục sản phẩm International của Akzonobel. Trong đó, nổi bật là Intershield 300, một loại sơn lót chống ăn mòn hàng đầu trong ngành với độ bền cao nhất lên đến 30 năm. Đây là dòng sơn có khả năng chống ăn mòn có hiệu suất cao và yêu cầu bảo trì thấp.

“Chúng tôi rất tự hào được đóng góp vào dự án mới trong hành trình đấu tranh chống lại chất thải nhựa của The Ocean Cleanup,” ông Gauthier cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác và tận dụng kinh nghiệm và kỹ năng của mình để giúp họ hiện thực hóa tham vọng thanh lọc các con sông và đại dương trên toàn cầu”.

AkzoNobel hợp tác cùng tổ chức The Ocean Cleanup từ năm 2017. Hiện nay, các nhóm kỹ thuật của cả hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau để phát triển giải pháp sơn phủ cho các hệ thống làm sạch đại dương đang trong giai đoạn hoàn thiện.Tổ chức này sẽ tiếp tục thử nghiệm thiết bị tại Đảo rác Thái Bình Dương, cùng với một số mẫu thiết bị mới nhất.

Về AkzoNobel

Sơn chính là niềm đam mê lớn nhất của AkzoNobel. Tự hào là những chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, AkzoNobel đã thiết lập thành công tiêu chuẩn về màu sắc thiết yếu và sự bảo vệ thiết yếu từ năm 1792. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của chúng tôi – bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon – Dulux, International, Sikkens và Interpon là những thương hiệu đã được khách hàng tin cậy trên toàn cầu. AkzoNobel hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.akzonobel.com.

Lê Bảo