02/12/2022

AkzoNobel giữ vững sứ mệnh bảo vệ hải đăng và hàng triệu ngôi nhà Việt

Hải đăng Cù Lao Xanh – một trong những ngọn hải đăng đẹp và lâu đời nhất Việt Nam đã được khoác trên mình “chiếc áo mới” để thêm vững vàng và đẩy lùi những tác động tiêu cực của thời tiết. Đây là một trong ba ngọn hải đăng được sơn lại trong “Chiến dịch bảo vệ ngọn hải đăng” của AkzoNobel – Tập đoàn hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ tại Việt Nam.

Giữ gìn “mắt biển”

Cù Lao Xanh là một trong những ngọn hải đăng được xây dựng sớm nhất Việt Nam, nằm ở độ cao 120m so với mực nước biển trên đỉnh núi của xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Với tuổi đời lên tới hàng trăm năm, hải đăng Cù Lao Xanh đã trở thành một chứng nhân quan trọng của thời gian, bất kể ngày đêm, mưa nắng, dẫn đường cho tàu thuyền qua lại trên vùng biển Quy Nhơn – Phú Yên được an toàn trở về.

Hải đăng Cù Lao Xanh đã được bảo vệ vững chắc bởi Dulux Weathershield

Dự án ý nghĩa này được khởi công vào đầu tháng 10/2022, AkzoNobel đã tài trợ 11.168 lít sơn để “khoác áo mới” cho toàn bộ hải đăng Cù Lao Xanh. Quá trình sơn mới đã được AkzoNobel tính toán rất cẩn thận để vừa có thể đảm bảo chất lượng lớp sơn tốt nhất vừa giữ được vẻ đẹp nguyên bản của hải đăng.

Dulux Weathershield® là sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp của Dulux, hội tụ nhiều công nghệ tiên tiến và tính năng ưu việt. Nổi bật nhất có thể kể đến tính năng chống phai màu và chống tia cực tím nhờ công nghệ Color Lock, chống thấm từ công nghệ Rain Guard, chống kiềm từ Alkali Guard, chống rêu mốc từ công nghệ Smart Release và giảm nhiệt đến 5 độ C từ công nghệ Keep Cool…

Với các tính năng ưu việt này, Dulux Weathershield® đã phủ lên “một chiếc áo giáp” để bảo vệ tối ưu bề mặt bên ngoài của ngọn hải đăng, sẵn sàng chống chọi với mọi thời tiết khắc nghiệt của vùng biển.

Nhân dịp này, AkzoNobel giới thiệu một đoạn phim ngắn đầy cảm xúc với tựa đề “Mắt biển”. Đoạn phim là câu chuyện xúc động về mối quan hệ, sự gắn bó giữa những người đi biển và ngọn hải đăng – ngọn đèn với ánh sáng kiên cường trong đêm tối đã giúp những người bám biển vượt qua giông bão, trở về nhà an toàn. Chỉ một thời gian ngắn sau khi được ra mắt, “Mắt Biển” đã nhận được rất nhiều phản hồi đầy tích cực của người xem.

Và sứ mệnh bảo vệ hàng triệu ngôi nhà Việt

Theo bà Nguyễn My Lan – Tổng Giám đốc công ty Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam, không chỉ là một sản phẩm sơn, Dulux Weathershield® đã trở thành người bảo vệ cho những ngọn hải đăng và những ngôi nhà, giống như AkzoNobel. “Đối với ngư dân, nhìn thấy hải đăng là nhìn thấy nhà, nhìn thấy sự bình yên. Đó là lý do chúng tôi nỗ lực không ngừng bảo vệ các mắt biển bằng một trong những sản phẩm sơn ưu việt nhất của mình. Đây cũng là cách gián tiếp để bảo vệ sự bình yên và an toàn cho những người đi biển. Một ngôi nhà bền vững sẽ là tiền đề cho một tổ ấm hạnh phúc. Động lực đó thúc đẩy chúng tôi không ngừng cải tiến sản phẩm, giữ trọn sứ mệnh của mình”.

Trước hải đăng Cù Lao Xanh, AkzoNobel cũng đã lựa chọn Dulux Weathershield® để bảo vệ hải đăng Đại Lãnh và hải đăng Vũng Tàu – những ngọn hải đăng lâu đời và vô cùng có ý nghĩa của Việt Nam.

Theo AkzoNobel, chiến dịch vẫn sẽ còn nối dài tới những ngọn hải đăng khác trên dải đất hình chữ S. Hành trình này tuy có nhiều vất vả, khó khăn nhưng cũng giống như thông điệp “Vững vàng bảo vệ hải đăng và hàng triệu ngôi nhà bất kể thời tiết”, AkzoNobel sẽ tiếp tục con đường của mình để góp phần mang tới bình an cho hàng triệu ngư dân, hàng triệu mái nhà trên khắp đất nước Việt Nam.

PV