24/05/2019

Akzo Nobel tài trợ sơn thực hiện bức tranh dài 100m truyền thông điệp bảo vệ môi trường biển

Cuối tuần qua, bức tranh này được khánh thành tại vùng kè biển Linh Trường, Thanh Hóa trong khuôn khổ hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng “Vì một môi trường biển không rác thải”. Toàn bộ sơn để tạo nên bức tranh dài kỷ lục này được tài trợ bởi Công ty sơn AkzoNobel Việt Nam, nằm trong sáng kiến AkzoNobel Cares của công ty.

Sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đang hoàn thiện bức tranh

Sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đang hoàn thiện bức tranh

Bằng ngôn ngữ hình ảnh cô đọng, truyền cảm và dễ hiểu, bức tranh liên hoàn dài gần 100m trên vùng kè biển Linh Trường đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp về hiện trạng ô nhiễm biển bởi rác thải. Bức tranh minh họa cho hệ quả “Con người xả rác – Cá ăn rác – Con người ăn cá” được nhóm họa sĩ, giảng viên và sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội hoành thành sau hai đợt vẽ kéo dài gần 20 ngày dưới thời tiết thất thường. Giảng viên Phùng Hoa Miên – Phó chủ nhiệm khoa Mỹ thuật Cơ sở –  ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, chủ nhiệm dự án tranh vẽ, cho biết: “Hoàn thành bức tranh dài kỷ lục này đã là một kỳ công nhưng băn khoăn lớn nhất của chúng tôi khi thực hiện là làm sao để giữ nguyên được vẻ đẹp của tác phẩm giữa thời tiết khắc nghiệt của vùng biển. May mắn, chúng tôi đã được công ty AkzoNobel tài trợ loại sơn dành riêng cho lĩnh vực hàng hải. Nhờ vậy, tác phẩm khi hoàn thành rất sinh động, màu sắc đa dạng, sát với ý tưởng ban đầu của nhóm họa sỹ”.

Kè biển Linh Trường sau khi sơn

Kè biển Linh Trường sau khi sơn

Trong dự án này, AkzoNobel tài trợ hai loại sơn bao gồm Interzone chuyên dụng cho lĩnh vực hàng hải giúp kè tránh được tác động của môi trường duyên hải và Dulux Weathershield  tạo nên một lớp màu sắc ấn tượng, sắc nét. Nhờ đó, bờ kè trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch, giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp về bảo vệ biển.

Ông Jeff James, Giám đốc Thương mại lĩnh vực Sơn Bảo vệ và Hàng hải khu vực Nam Á của Công ty Sơn AkzoNobel, nói: “Ô nhiễm biển là một vấn đề nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu tác động trực tiếp đến xã hội và tương lai của chúng ta. Là nhà sản xuất sơn và chất phủ hàng đầu thế giới, chúng tôi tin rằng, những nỗ lực và đóng góp thiết thực, đầy ý nghĩa qua những dự án nghệ thuật như bức tranh liên hoàn tại vùng kè biển Linh Trường, Thanh Hóa sẽ có sức lan tỏa tích cực đến cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường sống”.

“Phát triển bền vững đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của Akzo Nobel. Thông qua việc tham gia hỗ trợ cho chương trình “Vì một môi trường biển không rác thải”, chúng tôi mong muốn tận dụng những thế mạnh của mìnhđể tạo ra những thay đổi có ý nghĩa. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục dùng chính những màu sắc của mình để tiếp tục truyền đi thông điệp sống xanh, phát triển bền vững, thân thiện với môi trường”, bà Pamela Phua, Tổng giám đốc AkzoNobel Việt Nam, chia sẻ thêm về tầm nhìn của AkzoNobel.

Nhóm các hoạ sĩ tham gia dự án

Nhóm các hoạ sĩ tham gia dự án

Góp phần tạo nên bức tranh dài kỷ lục ven bờ biển Linh Trường, Thanh Hóa là hoạt động mới nhất nằm trong AkzoNobel Cares, một sáng kiến của AkzoNobel nhằm cải thiện môi trường sống và phát triển cộng đồng thông qua Let’s Colour, Quỹ Giáo dục, Ngày cộng đồng và nhiều hoạt động khác. Trước đó, cũng thuộc khuôn khổ sáng kiến này, AkzoNobel Việt Nam đã từng hỗ trợ sơn sửa UBND TP. HCM, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, thực hiện làng bích họa Cảnh Dương (tỉnh Quảng Bình), làng bích họa Đảo Bé (đảo Lý Sơn), sơn và làm mới Hải đăng Đại Lãnh (Phú Yên) …

Lương Thuỷ