25/09/2020

Adiuvat Coffee Roaster Quinhon

Ý tưởng về một nơi yên bình và thanh bình, tọa lạc trên con phố cổ có lịch sử lâu đời của thành phố, nổi bật với phong cách kiến ​​trúc nhà phố điển hình trước năm 1975 bao gồm một trệt & một lầu với lớp đá cuội rửa trôi đặc trưng ở mặt tiền.

1_

18

Sau một vài lần tu sửa trước đó, ngôi nhà đã thay đổi diện mạo và nhìn chung xuống cấp. Để trả lại vẻ đẹp ban đầu, lớp đá cuội rửa trôi đã được tận dụng lại cho mặt tiền kết hợp với tấm biển sắt lớn được tinh chỉnh tỉ lệ hài hòa; sau một vài mùa mưa và mùa khô, tường và tấm biển sắt được làm dịu đi về màu sắc và hòa hợp với cảnh quan của đường phố.

1.Ground_floor_plan_renovation-1

7

4b

Với đặc thù kiểu nhà phố thiếu thông gió và ánh sáng. Chúng tôi đề xuất bố cục không gian nhiều lớp:

– Theo chiều ngang: Bố trí các lớp không gian theo chiều ngang rõ ràng, mạch lạc, kết thúc bằng bức tường thô của nhà hàng xóm.

– Theo chiều dọc: Bố trí các khoảng thông tầng xen kẽ với các không gian thấp, với khoảng thông tầng lớn là nơi đặt quầy bar (không gian trung tâm), những khoảng thông tầng này nhằm tạo ra nhiều sự tương tác giữa mọi người, tạo không khí thoải mái và ấm cúng. Sự chuyển đổi kiến ​​trúc mơ hồ và lơ lửng xuyên suốt các không gian chức năng: sàn nâng kĩ thuật, rèm cửa, vật liệu tương phản nhưng vẫn đảm bảo sự rõ ràng và vật liệu đồng nhất trong toàn cấu trúc.

12

3.Longitude_section

9

Hệ thống kết cấu với mái lợp xi măng sợi cũ đi với cột cũ và sàn gỗ được xem xét xử lý lại để tái sử dụng, sau đó kết hợp với kỹ thuật xây dựng của các nhà xây dựng địa phương: kết hợp giữa tường đá cuội rửa trôi chuyển tiếp với tường gỗ và sau đó là tường xi măng xám đi với mài sàn bê tông và điều chỉnh bằng vật liệu kính và gỗ. Tất cả cùng nhau giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư và cũng mang lại cảm giác ở địa phương cho dự án.

1b (1)

Đơn vị thiết kế: A+H architect
Địa điểm: Việt Nam
Quy mô: 110 m2
Năm hoàn thành: 2019
Nhiếp ảnh gia: Quang Trần
architech.vn