Mix Restaurant

Mix là dự án mới của Mix Bloom ở Lâm Đồng, Việt Nam. Với diện tích 958m2, nhà hàng được chia thành 5 khu vực chính.

Địa điểm: Lâm Đồng
Kiến trúc sư: The Bloom
Diện tích: 958m2
Năm hoàn thành: 2023
Ảnh: Hiroyuki Oki

Khu vực để xe: với hệ thống mái che đủ rộng để che nắng, che mưa cho xe nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự hấp dẫn đối với thực khách, hệ thống mái che được cấu tạo 3 lớp gồm 1 lớp poly chống mưa và vẫn cho ánh sáng xuyên qua, 1 lớp kết cấu chịu lực chính, 1 lớp trần gỗ trang trí tạo điểm nhấn thu hút cho công trình.

Khu ăn uống nửa trong nhà – nửa ngoài trời: với kết cấu hệ thống nửa mái che để bạn có thể kéo ra nhìn lên bầu trời trên cao khi cần, cây cối chen chúc nhau như tấm rèm nửa mở tạo khoảng trống. Không quá kín đáo để thực khách đồng thời tận hưởng cảm giác ăn uống gần gũi với thiên nhiên.

Khu ẩm thực trong nhà: mái tôn cách nhiệt kết hợp hệ trần trang trí xưa cũ, hệ thống phun sương ẩn hiện khéo léo trên mái và những mảng cây xanh được treo lên giúp giảm nhiệt và tăng cảm giác trong lành cho nhà hàng, tạo nên sức hút riêng biệt cho khu vực này.

Khu vực bếp chế biến, kho, wc… được giấu khéo léo mà vẫn đảm bảo yêu cầu của nhà hàng. Dự án đã hoàn thành vào đầu năm 2023 và đang đi vào hoạt động, chúng tôi kỳ vọng dự án sẽ thành công về mặt kinh doanh và thay đổi tư duy về cách làm Nhà hàng tại khu vực này.

PV/archdaily

Share

Tin liên quan

Giải pháp cải tạo Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục giai đoạn 2 dựa trên tiếp cận bảo tồn di sản đô thị

Giải pháp cải tạo Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục giai đoạn 2 dựa trên tiếp cận bảo tồn di sản đô thị

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nằm khép mình bên hồ Hoàn Kiếm tại trung tâm đô thị lịch sử Hà Nội, là một không...
Vesp House

Vesp House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Gia chủ là một chàng trai trẻ, nhưng rất yêu thích những chiếc xe Vespa cổ. Anh...
Thành phố quá tải và giấc mơ sa mạc

Thành phố quá tải và giấc mơ sa mạc

Trong quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm, chúng ta hướng đến xây dựng một thành phố quy mô 20 triệu dân. Hiện trên...
Tận dụng trụ sở cũ: Đừng để “tiết kiệm” trở thành gánh nặng tài chính tương lai

Tận dụng trụ sở cũ: Đừng để “tiết kiệm” trở thành gánh nặng tài chính tương lai

Trong lộ trình tinh gọn bộ máy và sắp xếp đơn vị hành chính, việc xử lý các trụ sở cũ sau sáp nhập không...