Bất động sản hạng sang Hong Kong cao ngất ngưởng

Giá bất động sản hạng sang tại Hong Kong đang ở mức cao ngất ngưởng, mức độ đắt đỏ của thị trường bất động sản nơi đây vẫn đứng ngang với Luân Đôn, New York. Trong khi đó, giá căn hộ có diện tích nhỏ đang khá phải chăng.

Theo tờ Wall Street Journal, giá bất động sản tại Hong Kong đã cao gấp 17 lần so với thu nhập của người dân. Trong khi con số này tại Vancouver là 10,6 và New York là 6,1.

Thị trường bất động sản hạng sang Hong Kong vẫn khá sốt

Thị trường bất động sản hạng sang Hong Kong vẫn khá sốt

Ví dụ rõ nhất là 3 ngôi nhà trong dự án cao cấp Twelve Peaks đã được bán với giá 14,547 USD/foot vuông, vượt qua một trong những dự án đắt đỏ nhất New York là căn penthouse tại Park Avenue có giá 10.490 USD//foot vuông.

Mặc dù chính quyền Hong Kong đã có chính sách điều tiết thị trường, chẳng hạn như quy định người mua nước ngoài phải đóng thuê đất (stamp duty) khi mua bất động sản hạng sang. Tuy nhiên, điều này dường như không ảnh hưởng nhiều đến những người mua giàu có.

Theo báo cáo Prime Global Cities Index của Knight Frank thì giá bất động sản hạng sang tại Hong Kong đã tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước tính đến quý 1/2015. Phần lớn giao dịch là từ người mua Trung Quôc đại lục.

Trong khi căn hộ cao cấp trong khu vực thành phố đang ngày càng đắt đỏ thì loại hình căn hộ mini (miniature-sized apartments) cũng được đưa ra thị trường để đáp ứng nhu cầu của người mua có ngân sách hạn hẹp. Với loại căn hộ này, chủ nhà bị hạn chế mua thiết bị nội thất, một căn hộ có diện tích 160m2 có giá khoảng 516.000 USD.

Theo Tạp chí Bất động sản

Share

Tin liên quan

Giải pháp cải tạo Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục giai đoạn 2 dựa trên tiếp cận bảo tồn di sản đô thị

Giải pháp cải tạo Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục giai đoạn 2 dựa trên tiếp cận bảo tồn di sản đô thị

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nằm khép mình bên hồ Hoàn Kiếm tại trung tâm đô thị lịch sử Hà Nội, là một không...
Vesp House

Vesp House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Gia chủ là một chàng trai trẻ, nhưng rất yêu thích những chiếc xe Vespa cổ. Anh...
Thành phố quá tải và giấc mơ sa mạc

Thành phố quá tải và giấc mơ sa mạc

Trong quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm, chúng ta hướng đến xây dựng một thành phố quy mô 20 triệu dân. Hiện trên...
Tận dụng trụ sở cũ: Đừng để “tiết kiệm” trở thành gánh nặng tài chính tương lai

Tận dụng trụ sở cũ: Đừng để “tiết kiệm” trở thành gánh nặng tài chính tương lai

Trong lộ trình tinh gọn bộ máy và sắp xếp đơn vị hành chính, việc xử lý các trụ sở cũ sau sáp nhập không...