Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN – Hàn Quốc về đô thị thông minh

Sáng ngày 25/11/2019 tại thành phố Busan, Hàn Quốc đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng ASEAN – Hàn Quốc về đô thị thông minh. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh dẫn đầu đoàn Việt Nam có bài phát biểu tại Hội nghị.

Theo Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh, phát triển đô thị thông minh là một nội dung cốt lõi mang tính chiến lược của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại các quốc gia. Phát triển đô thị thông minh sẽ tạo động lực để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý đô thị; nâng cao chất lượng sống của người dân khu vực đô thị; nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Việt Nam đã có những chủ trương, chính sách lớn nhằm chủ động phát triển thị thông minh, với các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm là: đến năm 2025 có ít nhất 3 đô thị thông minh tại 3 vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam và miền Trung đó là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh; đến năm 2030 hình thành một số chuỗi đô thị thông minh tại các khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam và miền Trung, từng bước kết nối với mạng lưới đô thị thông minh trong khu vực và thế giới.

Trưởng đoàn đại biểu các nước tham dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Hàn Quốc về đô thị thông minh chụp ảnh lưu niệm

Trưởng đoàn đại biểu các nước tham dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN – Hàn Quốc về đô thị thông minh chụp ảnh lưu niệm

Đánh giá cao những nỗ lực của Hàn Quốc trong việc hỗ trợ việc thúc đẩy sáng kiến Mạng lưới các đô thị thông minh ASEAN (ASCN) nhằm tăng cường chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới và sáng tạo, phát triển kinh tế số, công nghệ xanh, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh mong muốn Bộ MOLIT Hàn Quốc, các đối tác Hàn Quốc và các Bộ trưởng các nước ASEAN tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Xây dựng Việt Nam trong việc chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng thể chế chính sách, phát triển đô thị thông minh, phối hợp tham gia tổ chức Hội nghị thường niên mạng lưới các đô thị thông minh ASEAN 2020 tại Việt Nam.

Bộ trưởng MOLIT Hàn Quốc Kim Hyun Mee chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị

Bộ trưởng MOLIT Hàn Quốc Kim Hyun Mee chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị

Bên lề Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đã có cuộc làm việc với Thứ trưởng Bộ MOLIT Hàn Quốc Park Sun-ho về một số nội dung hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Bộ MOLIT trong thời gian tới.

Minh Tuấn/moc.gov.vn

Share

Tin liên quan

Giải pháp cải tạo Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục giai đoạn 2 dựa trên tiếp cận bảo tồn di sản đô thị

Giải pháp cải tạo Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục giai đoạn 2 dựa trên tiếp cận bảo tồn di sản đô thị

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nằm khép mình bên hồ Hoàn Kiếm tại trung tâm đô thị lịch sử Hà Nội, là một không...
Vesp House

Vesp House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Gia chủ là một chàng trai trẻ, nhưng rất yêu thích những chiếc xe Vespa cổ. Anh...
Thành phố quá tải và giấc mơ sa mạc

Thành phố quá tải và giấc mơ sa mạc

Trong quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm, chúng ta hướng đến xây dựng một thành phố quy mô 20 triệu dân. Hiện trên...
Tận dụng trụ sở cũ: Đừng để “tiết kiệm” trở thành gánh nặng tài chính tương lai

Tận dụng trụ sở cũ: Đừng để “tiết kiệm” trở thành gánh nặng tài chính tương lai

Trong lộ trình tinh gọn bộ máy và sắp xếp đơn vị hành chính, việc xử lý các trụ sở cũ sau sáp nhập không...