Nhà cấp bốn tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Gia chủ giữ nguyên kết cấu nhưng thay đổi nội thất khiến ngôi nhà 45 m2 sáng thoáng hơn nhiều.

Một garage để xe ở Paris (Pháp) được sửa thành nơi ở và chỗ làm việc của họa sĩ Pierre Lemaire. Sau đó, ông đã để lại ngôi nhà cho cháu gái của mình.

Năm 2017, gia chủ mới đã quyết định sơn sửa lại toàn bộ ngôi nhà rộng 45 m2 với phong cách tối giản.

Ngôi nhà giữ nguyên kết cấu một tầng với phần mái được trổ thêm các ô cửa kính lấy sáng.

Nhà được thiết kế với không gian sinh hoạt chung để mở, một phòng ngủ lớn, gác xép, một WC.

Khu vực sinh hoạt chung khá rộng nên có thể là chỗ tiếp khách, vui chơi của trẻ nhỏ hoặc biến thành nơi nghỉ ngơi cho khách khi cần.

Gác xép nhỏ là chỗ làm việc, đọc sách, nghỉ trưa. Phía dưới gác bố trí phòng ngủ chính, WC.

Hệ tủ kệ bố trí có chỗ chứa lớn đáp ứng tốt nhu cầu của gia đình.

Gác xép có mái dốc nhưng nhiều ánh sáng và dùng tông màu trắng nên không có cảm giác bí bức.

Các bậc cầu thang dẫn lên gác xép cũng được tận dụng thành chỗ chứa đồ.

Giữa phòng ngủ và bếp có cửa sổ để các thành viên trong nhà quan sát và gắn kết với nhau.

Dù chỉ là nhà một tầng nhưng khu WC vẫn được đầu tư chu đáo.

Sơn trần, tường màu trắng giúp giảm cảm giác nặng nề và vướng víu của các mảng trần lồi lõm. Hình ảnh phòng ngủ với tủ đồ bố trí gọn gàng.

Theo An Yên (Ảnh: Archdaily)/VnExpress.net

Share

Tin liên quan

“Đô thị nông nghiệp”, một hướng đi cho thành phố xanh Hà Nội

“Đô thị nông nghiệp”, một hướng đi cho thành phố xanh Hà Nội

Nông nghiệp đô thị là một chủ đề được nghiên cứu rộng rãi trong những năm gần đây với mục đích ban đầu là đáp...
Giải pháp cải tạo Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục giai đoạn 2 dựa trên tiếp cận bảo tồn di sản đô thị

Giải pháp cải tạo Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục giai đoạn 2 dựa trên tiếp cận bảo tồn di sản đô thị

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nằm khép mình bên hồ Hoàn Kiếm tại trung tâm đô thị lịch sử Hà Nội, là một không...
Vesp House

Vesp House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Gia chủ là một chàng trai trẻ, nhưng rất yêu thích những chiếc xe Vespa cổ. Anh...
Thành phố quá tải và giấc mơ sa mạc

Thành phố quá tải và giấc mơ sa mạc

Trong quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm, chúng ta hướng đến xây dựng một thành phố quy mô 20 triệu dân. Hiện trên...