Đà Nẵng: Cảnh báo việc mua, bán căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo: UBND TP nghiêm cấm mua bán, cho thuê lại các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước dưới bất kỳ hình thức nào. Người mua cần tránh hiểu lầm kẻo bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 21/3, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã cung cấp một số thông tin cảnh báo việc mua bán, cho thuê lại căn hộ chung cư được bố trí thuê thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn, nhằm giúp người mua tránh hiểu nhầm, tránh bị các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng có Công văn 9466/UBND-QLĐTh (18/11/2016) về công tác quản lý bố trí căn hộ chung cư; nêu rõ: “Chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ đối với các hộ diện giải tỏa (hộ tái định cư) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp, các hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư thì yêu cầu các hộ có cam kết khi nhận thuê nhà chung cư phải thực hiện ở chính chủ (không được mua bán, không được cho thuê lại, cho ở nhờ, để trống…) nếu vi phạm sẽ bị thu hồi theo quy định”.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho rằng hiện nay theo phản ánh của công dân thì vẫn có tình trạng mua bán, sang nhượng tự do, kể cả rao bán trên mạng các căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước mà UBND TP Đà Nẵng bố trí cho người dân thuê để ở, gây hiểu lầm cho người dân, tạo cơ hội để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để tránh các trường hợp mua bán sang nhượng các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước bố trí cho thuê, Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo để người dân được biết, chủ trương của UBND TP chỉ bố trí cho thuê đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ giải tỏa, hộ cán bộ, công chức, viên chức… Nghiêm cấm mua bán sang nhượng, cho thuê lại dưới bất kỳ hình thức nào.

Share

Tin liên quan

MA.DE Bistro

MA.DE Bistro

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tại MA.DE Bistro, nhà đầu tư mong muốn dự án là một khu phức hợp dịch vụ,...
Công nghệ đang âm thầm tái tạo sự an toàn của các tòa nhà di sản như thế nào

Công nghệ đang âm thầm tái tạo sự an toàn của các tòa nhà di sản như thế nào

Các cung điện và nhà kho thuộc địa cũ của Ấn Độ đang chứng kiến ​​một hình thức trùng tu mới, diễn ra bên dưới...
Đặt nền móng: Sáu chiến lược sáng tạo để tái sử dụng nền móng kiến ​​trúc

Đặt nền móng: Sáu chiến lược sáng tạo để tái sử dụng nền móng kiến ​​trúc

Tái sử dụng thích ứng cho phép các kiến ​​trúc sư bảo tồn tài nguyên, giảm thiểu chất thải và kéo dài tuổi thọ của...
B.RED House

B.RED House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) B.Red House nằm trong một khu đô thị được quản lý bởi các quy định quy hoạch...