Tòa nhà chọc trời của Đài Loan với nhiều không gian xanh

Kiến trúc sư người Pháp Elizabeth de Portzamparc vừa tiết lộ kế hoạch xây dựng một công trình cao hơn cả tòa tháp Intelligence Operation Center ở Đài Trung, Đài Loan. Tòa tháp tương lai có độ cao dự kiến là 244m là một không gian xanh ở các tầng, cung cấp một môi trường sống lành mạnh cho người dân đồng thời giúp tòa tháp hiện đại này hòa quyện với môi trường xung quanh.

Tòa tháp có tên TIOC bao gồm một trung tâm văn hóa kỹ thuật số, các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và nhiều nhà hàng khác. Tòa tháp được thiết kế hài hòa trong kế hoạch đô thị hóa của khu phố. Các không gian được kết nối theo chiều dọc, cung cấp chức năng như một khu phố riêng lẻ ở mỗi tầng. Cùng với không gian văn phòng, nhà hàng và không gian cộng đồng, các công viên mini xanh cũng được xây dựng ở hầu hết các tầng để nhân viên văn phòng, du khách và khách hàng có thể tận hưởng cuộc sống xanh, bền vững ở bất kỳ vị trí nào trong tòa nhà.

Bắt đầu từ tầng trệt, hành lang ngoài trời, một lối đi bộ sẽ chạy quanh ba tầng đầu tiên của tòa tháp. Chạy dọc theo con đường này, rất nhiều cây xanh đa dạng, phong phú về chủng loại sẽ được trồng, tạo ra một đường mòn tự nhiên đầy thú vị dẫn đến lối vào của tòa tháp. Nội thất bên trong tòa tháp như một hòn đảo mở rộng với tường kính cao từ sàn đến trần. Hệ thống tường kính mang lại ánh sáng tự nhiên, bầu không khí trong lành và năng động cho tòa tháp.

Theo Kiến trúc sư Elizabeth de Portzamparcm, không gian mở với cây cỏ, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp kết nối tòa tháp với cảnh quan thành phố. Tòa tháp sẽ không bị trơ trọi với môi trường đô thị xung quanh.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD

Share

Tin liên quan

Hà Nội phê duyệt dự án hơn 30 nghìn tỷ đồng cải tạo Hồ Tây và tuyến đường cảnh quan ven hồ

Hà Nội phê duyệt dự án hơn 30 nghìn tỷ đồng cải tạo Hồ Tây và tuyến đường cảnh quan ven hồ

Ngày 15/6, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư, cải tạo, phát huy...
Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 10: Vòng tròn nhỏ trong mạng lưới Đường sắt đô thị Hà Nội hôm nay và 5 năm tới

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 10: Vòng tròn nhỏ trong mạng lưới Đường sắt đô thị Hà Nội hôm nay và 5 năm tới

Hà Nội hôm nay đã có 21 km đường sắt đô thị (ĐSĐT) và sẽ công bố định hướng phát triển 1.200 km đường sắt...
Thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc Dự án Tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

Thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc Dự án Tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

Căn cứ Quy chế, nhiệm vụ, kế hoạch thi tuyển phương án kiến trúc Dự án Tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo...
Thế giới sẽ sử dụng kỹ thuật cực hạn nào để xây các công trình cao hơn 1km?

Thế giới sẽ sử dụng kỹ thuật cực hạn nào để xây các công trình cao hơn 1km?

Không chỉ là một buổi chia sẻ chuyên môn giàu tính kỹ thuật, Above Clouds mang tới góc nhìn mới về tương lai của các...