Canada thực hiện Kế hoạch Hành động vì khí hậu trong ngành ximăng

Hiệp hội Xi măng Canada (CAC) ủng hộ chính quyền bang Ontario về việc triển khai Kế hoạch Hành động vì khí hậu hàng đầu thế giới. Kế hoạch này sẽ giúp đảm bảo rằng bang Ontario đáp ứng và vượt các mục tiêu giảm khí nhà kính cho tới năm 2020, 2030 và 2050.

Thúc đẩy hơn nữa vai trò lãnh đạo trong việc loại bỏ dần than đá trong ngành điện, chính quyền của bà Wynne cho phép các ngành công nghiệp thương mại phát thải cao (EITE) như xi măng, giảm sự phụ thuộc vào than. Kế hoạch dự kiến chi 40-60 triệu USD giúp ngành công nghiệp EITE trên khắp Ontario loại bỏ sử dụng than và phát triển chuỗi cung ứng cần thiết để có thể tận dụng tốt hơn các loại nhiên liệu thay thế carbon thấp.

Mỗi năm, Ontario dành gần 14 tỉ USD vào cơ sở hạ tầng có thể được sử dụng để giảm lượng khí thải nhà kính đồng thời xây dựng thế hệ cơ sở hạ tầng công cộng tiếp theo.

Chính phủ bang cũng cam kết về việc phát triển các tiêu chuẩn dịch vụ để thông qua các giấy phép. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng sự đổi mới trong các hoạt động giảm phát thải GHG có thể được đưa vào sử dụng nhanh hơn trong khi vẫn đảm bảo được việc bảo vệ môi trường. Cần thiết có sự chắc chắn trong việc thực hiện đầu tư tại Ontario và tiêu chuẩn dịch vụ hỗ trợ.

Hiệp hội đánh giá cao cách tiếp cận và hợp tác của chính quyền bang Ontario trong việc phát triển kế hoạch này. Các đề xuất chính sách toàn diện đã được đưa ra tham khảo ý kiến trong 18-24 tháng qua, đảm bảo rằng tất cả mọi người đã có một cơ hội để đưa ra ý kiến về thiết kế của hệ thống thương mại của Ontario. Đây là sự khởi đầu của Kế hoạch Hành động vì Khí hậu ở Ontario và Hiệp hội Xi măng Canada mong muốn có sự tương tác liên tục với các Bộ ngành khác nhau để đảm bảo khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp xi măng.

Những thay đổi được nêu trong Kế hoạch Hành động vì Khí hậu sẽ giúp đảm bảo ngành công nghiệp xi măng có khả năng cạnh tranh ở Ontario và các thị trường khác ở Bắc Mỹ hướng tới một tương lai carbon thấp.

Thu Giang (Theo World Cement)/Báo Xây dựng

Share

Tin liên quan

Hội đông nghiệm thu Thiết kế điển hình công trình công cộng vùng nông thôn đảm bảo yêu cầu về thích ứng với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai

Hội đông nghiệm thu Thiết kế điển hình công trình công cộng vùng nông thôn đảm bảo yêu cầu về thích ứng với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai

Ngày 26/11, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội đồng tự đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ sự nghiệp kinh tế...
Toạ đàm “Chứng chỉ hành nghề quy hoạch – kiến trúc: Những vướng mắc và đề xuất từ kiến trúc sư”

Toạ đàm “Chứng chỉ hành nghề quy hoạch – kiến trúc: Những vướng mắc và đề xuất từ kiến trúc sư”

Thực hiện chương trình công tác năm 2025, ngày 26/11/2025, tại 31A Tràng Thi, phường Cửa Nam, Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Hà Nội...
Luận bàn về tính việt trong thiết kế đồ gỗ nội thất đương đại từ góc nhìn di sản tinh thần Hoạ sĩ Trịnh Hữu Ngọc

Luận bàn về tính việt trong thiết kế đồ gỗ nội thất đương đại từ góc nhìn di sản tinh thần Hoạ sĩ Trịnh Hữu Ngọc

Ngày 26/10/2025 vừa qua, tại Hà Nội diễn ra buổi nói chuyện của Hoạ sĩ Trịnh Lữ về “Cuộc đời và sự nghiệp của Hoạ...
Trao Quyết định và Giấy chứng nhận sản phẩm ngành Xây dựng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I

Trao Quyết định và Giấy chứng nhận sản phẩm ngành Xây dựng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I

Chiều ngày 13/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Xây dựng tổ chức Lễ trao Quyết định và Giấy chứng nhận sản phẩm chào mừng...