28/11/2018

3 mẹo xử lý các vấn đề sau thi công ốp lát đá tự nhiên

Đá tự nhiên (Marble, Granite, Travertine…) sau khi thi công có thể bị bám bẩn, bị hoặc bị thấm nước chuyển sang màu ố. Những rủi ro này có thể xảy ra ở mọi công trình vì vậy để giải quyết bài toán này, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách xử lý trong bài viết này.

Đá bị trầy xước và mất độ bóng

vlxd.org_thicong

Đối với trường hợp này, chúng ta phải đánh bóng lại bề mặt đá bằng hóa chất. Việc đầu tiên là hãy dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt. Sau đó, sử dụng máy đánh bóng và hóa chất xử lý bề mặt. Chờ trong một khoảng thời gian, hút sạch chất đánh bóng, tiếp đến là tiến hành thi công chống thấm. Và cuối cùng là vệ sinh lại bề mặt đá sau khi hoàn tất.

Đá bị bám bẩn

Bề mặt đá trong quá trình thi công rất dễ bị bám bẩn do keo dán, xi măng, sơn.. Với những vết bẩn khó làm sạch bằng nước hay dung dịch thông thường, chúng ta phải sử dụng các loại chất tẩy chuyên dụng để làm sạch đối với bề mặt đá tự nhiên.

Đá bị thấm nước, chuyển màu ố vàng

Hiện tượng đá chuyển màu sang màu vàng ố, thường do trong quá trình thi công không thực hiện đúng quy trình chống thấm hoặc do sàn không được chống thấm ngay từ đầu hoặc trong thời gian dài.

Để khắc phục, chúng ta hãy sử dụng các chất hút vết ố, hút ẩm ở các phần bị ố. Sau đó, thực hiện quy trình chống thấm để đảm bảo vẻ đẹp và độ bền của đá.

VLXD.org