25/01/2022

Ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp (P1)

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà những thứ xuất hiện trên màn hình video được chú ý nhiều hơn những thứ xuất hiện trên một trang giấy. Dù vậy, vẫn không có gì tuyệt vời hơn vào cuối một ngày dài, hoặc một ngày cuối tuần, cuộn tròn với một cuốn sách hay. Chọn một món đồ cũ yêu thích, ngồi trên ghế dài và điều chỉnh trong vài giờ với một món ăn nhẹ hoặc đồ uống yêu thích của bạn.

Giống như bất kỳ căn phòng nào trong nhà của bạn, phần lớn cảm giác và phong cách của thư viện sẽ được quyết định bởi đồ nội thất bạn đặt. Nếu bạn muốn thêm chút sang trọng cho khu vực sách của mình, hãy bắt đầu với một cái gì đó đơn giản như một vài chiếc ghế cổ điển .

Phần quan trọng nhất của việc thưởng thức thư viện của bạn không phải là sách – đó là chỗ ngồi. Sự thoải mái là điều quan trọng nhất khi bạn chìm đắm trong thế giới ngôn từ, vì vậy nếu bạn có không gian, việc xây dựng một góc đọc sách vào giá đỡ của bạn là một lựa chọn tự nhiên và là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian. Hơn hết, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi lướt qua danh sách đọc của mình khi tất cả các cuốn sách của bạn đều nằm ngay trong tầm tay bạn.

Để mang lại cho văn phòng hoặc khu vực sách tại nhà của bạn cảm giác thư viện thực sự sẽ cần nhiều hơn các ngăn xếp và hàng sách. Tạo cho không gian của bạn thêm một chút cá tính bằng cách thêm một số tác phẩm nghệ thuật vào hỗn hợp. Trong không gian này, tác phẩm nghệ thuật được treo trực tiếp trên giá sách, khiến mọi thứ trở thành một phần của cùng một màn hình.

Lưu trữ luôn là một phần quan trọng để giữ cho mọi căn phòng trong nhà bạn trông đẹp nhất. Nếu bộ sưu tập sách của bạn không đủ để chiếm từng inch không gian trên kệ mà bạn đã phân bổ, bạn có thể tặng không gian cho các mục khác mà bạn có mà bạn đang cần một ngôi nhà lâu dài.
Chìa khóa để giữ cho tất cả trông đẹp mắt là phân chia rõ ràng giữa các loại đồ vật bạn có trên kệ của mình. Một chồng bát ở giữa bộ sưu tập tiểu sử của bạn sẽ không cung cấp cho bạn một cái nhìn được sắp xếp. Để đồ ở các khu vực riêng biệt và giữ cho từng khu vực gọn gàng, ngăn nắp. Những ý tưởng hay khác bao gồm tìm cách liên kết giá sách của bạn với phần còn lại của căn phòng thông qua màu sắc như căn phòng này sử dụng màu đỏ trên giá và chỗ ngồi. Ngoài ra, hãy lưu ý đến ngóc ngách lắp sẵn cho ghế tình yêu.

Văn phòng tại nhà là một địa điểm hoàn hảo cho một thư viện gia đình. Ngay cả khi mọi cuốn sách trên kệ không dành riêng cho việc kinh doanh, thì đó là một nơi tuyệt vời để bạn yên tâm một chút trong khi đọc. Ngoài ra, khi thời gian nghỉ cuối cùng cũng đến, bạn sẽ không phải đi đâu xa để tìm cách vượt qua thời gian.

Màu sắc cũng quan trọng đối với việc thiết kế một thư viện hấp dẫn như đối với bất kỳ không gian nào khác. Mặc dù màu nâu và đen là những màu tuyệt vời để lựa chọn, nhưng bạn hầu như không bị giới hạn bởi những màu này khi lên kế hoạch cho không gian của mình. Không gian này mang đến một cái nhìn tuyệt đẹp về những gì có thể xảy ra với sự kết hợp đơn giản giữa màu xanh và nâu. Sự pha trộn của màu sắc ấm áp và mát mẻ trong không gian này mang đến một giai điệu hoàn hảo của sự cân bằng.

Thư viện cần yên tĩnh, không nhàm chán. Về mặt trực quan, bạn có thể có bao nhiêu niềm vui tùy thích. Không gian này tận dụng tối đa bảng màu của nó với màu xanh lá cây đậm, tràn đầy năng lượng được tạo điểm nhấn bởi chỗ ngồi vui nhộn in họa tiết da báo. Sự kết hợp giữa màu xanh lá cây và màu vàng là một sự kết hợp cổ điển và những hình in vui nhộn giúp đảm bảo rằng có nhiều thứ để xem trong thư viện này hơn là những cuốn sách.

Ngay cả những bộ sưu tập sách lớn nhất cũng có thể được trưng bày đầy phong cách với đủ không gian và quy hoạch phù hợp. Đối với những người yêu sách, giá sách bọc quanh này là một giấc mơ trở thành hiện thực. Khi đặt cùng một kho lưu trữ một số lượng rất lớn sách, màu trắng là một lựa chọn tốt về màu sắc để giữ cho mọi thứ trông sạch sẽ và hiện đại.

PV/The Spruce