26/01/2022

Ý tưởng thiết kế thư viện gia đình tuyệt đẹp (P2)

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà những thứ xuất hiện trên màn hình video được chú ý nhiều hơn những thứ xuất hiện trên một trang giấy. Dù vậy, vẫn không có gì tuyệt vời hơn vào cuối một ngày dài, hoặc một ngày cuối tuần, cuộn tròn với một cuốn sách hay. Chọn một món đồ cũ yêu thích, ngồi trên ghế dài và điều chỉnh trong vài giờ với một món ăn nhẹ hoặc đồ uống yêu thích của bạn.

Thư viện có thể là sự bổ sung lý tưởng cho những khoảnh khắc kiến ​​trúc cổ điển trong nhà bạn. Một tính năng sang trọng của những ngôi nhà đẹp trong nhiều thế kỷ, đó là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa một số khu vực thú vị nhất của ngôi nhà của bạn.

Ví dụ hấp dẫn về cách một thư viện có thể tận dụng kiến ​​trúc của một ngôi nhà được xây dựng theo kiểu cổ điển.

Nếu việc mua giá sách không mang lại cho bạn tất cả không gian bạn cần hoặc nếu chúng không vừa với không gian bạn có, hãy xem xét việc xây dựng giá sách của riêng bạn. Mặc dù tốn nhiều công sức hơn một chút, giá theo yêu cầu mang lại một số lợi thế cho chủ nhà siêng năng. Điều quan trọng nhất trong số này là sự linh hoạt để điều chỉnh theo không gian nhỏ hoặc góc khó.

Mặc dù điểm nhấn trong bất kỳ thư viện nào cũng sẽ luôn nằm ở những cuốn sách, nhưng bạn có nhiều lựa chọn hơn khi mang màu sắc vào không gian hơn là những chồng sách được sắp xếp theo màu hoặc sơn trên giá. Tất cả những phần mà bạn sử dụng để trang trí nội thất và trang trí cho không gian của mình có thể thêm vào câu chuyện màu sắc của căn phòng. Trong thư viện này, chính chiếc ghế dài màu hồng xinh xắn và tấm thảm boucherouite đầy màu sắc đã tạo nên nét đặc trưng đầy màu sắc cho căn phòng này.

Trong không gian này, chiếc bàn màu đỏ rực rỡ chiếm vị trí trung tâm, được làm nổi bật bởi một tấm thảm đầy màu sắc khác. Trang trí thư viện gia đình của bạn với đồ nội thất, thảm và hàng dệt như bạn làm trong bất kỳ phòng nào khác trong nhà và đảm bảo bạn sẽ có một không gian thư viện mà bạn sẽ yêu thích.

Nếu bạn thích sách nhưng ít không gian, một lựa chọn là giữ khu vực đọc sách riêng biệt bằng cách sử dụng rèm. Trong ngôi nhà này, một tấm rèm xanh lá cây đơn giản là tất cả những gì cần thiết để tạo ra một thư viện ẩn náu có thể xuất hiện và biến mất bất cứ khi nào cần.

Nếu bộ sưu tập sách của bạn đủ màu sắc, bạn có thể xây giá sách từ sàn đến trần nhà, sử dụng thư viện của bạn như một loại giấy dán tường tạm thời.

Giá sách không nhất thiết phải chỉ để trưng bày giá sách. Bộ sưu tập của tất cả các loại có thể tìm thấy một vị trí trong thư viện của bạn. Vì vậy, hãy dành ra một vài món đồ bạn yêu thích để trưng bày. Nó sẽ sử dụng tốt nhất kho lưu trữ của bạn và mang lại cho thư viện của bạn một số điểm nhấn.