07/04/2022

Ý tưởng chiếu sáng cho phòng khách (P2)

Phòng khách nói chung là phòng lớn nhất trong nhà, là trung tâm sinh hoạt, diễn ra nhiều hoạt động cả ngày lẫn đêm. Đảm bảo rằng phòng khách của bạn được chiếu sáng thích hợp và đẹp mắt để quây quần bên gia đình, giải trí, thư giãn, đọc sách, xem phim và các hoạt động khác. Một phòng khách đủ ánh sáng, lý tưởng nhất nên có hệ thống ánh sáng phân lớp chiếu sáng cả bốn góc để tạo sự cân bằng và bầu không khí dễ chịu. Nó có thể bao gồm sự kết hợp của nhiều loại ánh sáng – đèn chùm, đèn treo tường, đèn bàn, đèn sàn, đèn âm tường và thậm chí cả ánh nến.

Căn phòng kết hợp nhiều phong cách chiếu sáng, bao gồm đèn chùm kiểu Pháp cổ và đèn Arco giữa thế kỷ. Các đường gờ thời kỳ phức tạp của căn phòng được làm nổi bật bằng một dải đèn LED tinh tế thu hút sự chú ý đến lịch sử kiến ​​trúc của không gian đồng thời mang đến cho nó một nét hiện đại.

Ánh nến là nguồn ánh sáng tạo cảm giác tốt nhất và thêm một lớp hoàn thiện cho bất kỳ sơ đồ chiếu sáng nào sẽ làm cho bầu không khí phòng khách của bạn trở nên thoải mái và hấp dẫn hơn. Kết hợp chân nến theo nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau để tăng thêm sự ấm áp cho không gian hiện đại.

Không gì đáng chào đón hơn ánh sáng ấm áp của ngọn lửa. Bóng đèn màu ấm với đèn treo tường được treo khắp phòng đã thêm ánh sáng đồng đều và bổ sung cho các điểm nhấn bằng gỗ ấm áp. Và tất nhiên, bạn luôn có thể lấp đầy lò sưởi của mình bằng những ngọn nến đèn LED thân thiện với môi trường với ngọn lửa nhấp nháy đầy thuyết phục.

Phòng khác và phòng ăn hiện đại sắc sảo với đèn LED điêu khắc trên cao treo trên bàn ăn

Khi chọn ánh sáng cho hai bên ghế sofa, bạn không cần phải giới hạn việc chọn đèn bàn phù hợp. Trong phòng khách này, một bên là đèn bàn và một bên là đèn chùm thả thấp tạo nên sự cân đối mà không quá diêm dúa. Đồng thau hoàn thiện trên cả hai đồ đạc, cũng như bàn cà phê, giữ cho sự kết hợp hài hòa.

Nếu phòng khách của bạn có cửa sổ khổng lồ, hãy cân nhắc chọn đồ đạc không cản trở ánh sáng tự nhiên ban ngày, như đèn chùm pha lê cổ điển. Để có một cái nhìn thoáng đãng, gọn gàng, hãy thử các loại đèn bàn có dạng thủy tinh trong suốt hoặc bằng nhựa.

PV/The Spruce