06/04/2022

Ý tưởng chiếu sáng cho phòng khách (P1)

Phòng khách nói chung là phòng lớn nhất trong nhà, là trung tâm sinh hoạt, diễn ra nhiều hoạt động cả ngày lẫn đêm. Đảm bảo rằng phòng khách của bạn được chiếu sáng thích hợp và đẹp mắt để quây quần bên gia đình, giải trí, thư giãn, đọc sách, xem phim và các hoạt động khác. Một phòng khách đủ ánh sáng, lý tưởng nhất nên có hệ thống ánh sáng phân lớp chiếu sáng cả bốn góc để tạo sự cân bằng và bầu không khí dễ chịu. Nó có thể bao gồm sự kết hợp của nhiều loại ánh sáng – đèn chùm, đèn treo tường, đèn bàn, đèn sàn, đèn âm tường và thậm chí cả ánh nến.

Đối với phòng khách ấm áp, hiện đại này, một chiếc đèn sàn hình vòm có kích thước ngoại cỡ với kiểu dáng thanh mảnh, nổi bật cung cấp ánh sáng xung quanh dồi dào nhưng lan tỏa đã được lựa chọn. Và nó trông vẫn tuyệt kể cả khi không được bật.

Bạn không cần phải có nội thất theo phong cách Ma-rốc để kết hợp một chiếc đèn lồng Ma-rốc bằng kim loại đục lỗ thơ mộng vào phòng khách của mình. Chiếc đèn đã tạo thêm điểm nhấn cho phong cách trang trí chiết trung và tạo ra những chiếc bóng huyền ảo khi được thắp sáng ở trung tâm căn phòng.

Nếu bạn chủ yếu sử dụng phòng khách của mình cho Netflix và thư giãn, tại sao không sử dụng không gian phía trên ghế sofa của bạn để lắp đặt đèn tường ấn tượng như chiếc đèn này

Đèn chùm hoặc đèn treo tường cổ điển có thể làm ấm phòng khách đương đại với thiết kế chiếu sáng hiện đại. Hệ thống chiếu sáng bổ sung bao gồm đèn cố định trên cao và đèn đứng bằng đồng thau cho phép bạn sử dụng các hình dạng khác nhau mà vẫn giữ được cảm giác hài hòa.

Phòng khách màu hồng này trở nên quyến rũ hơn vào buổi tối nhờ một cặp đèn treo tường có sắc thái tương tự. Được đặt ngay phía trên khu vực tiếp khách, chúng cung cấp ánh sáng dịu, gián tiếp và tạo thêm chiều sâu cho màu tường.

Để tăng thêm sự ấm áp cho không gian hiện đại, có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng tích hợp hoặc dải đèn LED để làm nổi bật trần nhà có mái che; chiếu sáng mặt dưới của bảng điều khiển để tạo hiệu ứng men; hoặc kệ mở ngược sáng để làm nổi bật các đồ vật trang trí hoặc sách.

PV/The Spruce