17/05/2016

Xuất hiện thêm phố được ví như ‘kiểu mẫu’ giữa Thủ đô

Nhiều người đi qua phố Duy Tân không khỏi ngỡ ngàng và thích thú về bức tranh gốm sứ ‘khủng’ chạy dọc khắp chiều dài cả ngõ nhỏ.

Trong khi dư luận đang bàn tán xôn xao về đường Lê Trọng Tấn, con đường kiểu mẫu đầu tiên tại Thủ đô thì mới đây độc giả đã phản ánh đến VTC News một con đường được ví như kiểu mẫu thứ 2.


Dọc chiều dài cả ngõ là bức tranh gốm sứ lại đồng bộ và đẹp mắt.

Chiều 16/5, PV VTC News đã có mặt tại của tổ dân phố 28, ngõ 78 Duy Tân (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại đây, theo ghi nhận của PV trong ngõ dài gần 200m chạy dọc trước mặt các ngôi nhà có một bức tường được ghép từ nhiều miếng gốm lại với nhau tạo thành bức tranh phong cảnh rất đẹp và lạ mắt.

Theo quan sát, bức tường này được chia thành hai phần, phần trên là bức tranh lớn với những phong cảnh non nước, làng quê khác nhau, bên dưới là bức nhỏ, diện tích chỉ bằng 1/2 bức lớn đều là hình ảnh hoa sen.


Những hình ảnh được khắc họa rất tinh tế trên con đường tranh gốm

Tất cả các bức tranh đều có màu chủ yếu là nâu đỏ nên rất nổi trên màu tường trắng, nhìn rất độc đáo lại đồng bộ.

Theo những hộ dân sống ở đây, bức tường tranh gốm này đã được làm cách đây gần 2 năm.

“Người nghĩ ra ý tưởng này là bà Vũ Thị Bắc (SN 1959) sống ở gần đây, sau khi nghe bà ấy trao đổi về ý tưởng làm dãy tường này bằng tranh gốm chúng tôi đã bàn bạc thống nhất với nhau là sẽ bỏ tiền ra thuê thợ về làm”, bà Bùi Thị Sinh tổ phó tổ dân phố 28 chia sẻ.

Bà Sinh cũng cho biết, trong quá trình làm, diện tích trước cửa nhà của mỗi hộ sẽ được phép chọn lựa khung cảnh trên bức tường, nhưng tất cả phải cùng một màu sắc.


Người dân sống tại đây cho biết trước khi có con đường tranh gốm này bức tường này trông rất nhếch nhác bởi hàng trăm tờ quảng cáo dán chen chúc

“Khi công trình hoàn thành ai cũng ngạc nhiên vì nó đẹp hơn ngoài sức tượng tượng, nhìn ngõ trở nên sạch sẽ, thoáng mát hơn. Mình cùng nhau bỏ ra chút tiền để xây dựng nét đẹp cho cả khu phố thì cũng đáng”, chị Giang sống ở khu phố cho biết.
Theo lời các hộ dân, trước đây khi chưa làm, đường tranh gốm này dãy tường thường nham nhở các tờ quảng cáo nhìn trông rất phản cảm.

“Trước đây bức tường trong ngõ này nhìn phản cảm lắm, trên tường hàng trăm tờ quảng cáo dán chi chít. Từ khi làm tranh gốm lên trông đẹp hẳn ra, nhiều người đi đường còn phải đứng lại ngắm, chụp ảnh, còn gọi nó là tuyến phố kiểu mẫu nữa đấy.

Sắp tới chúng tôi sẽ cho làm hết tất cả những phần còn trống trên bức tường này để nó trở nên đồng bộ và đẹp mắt hơn”, bà Sinh nói.


Chỉ 200 mét nhưng con đường tranh gốm đã thay đổi bộ mặt của cả khu phố.

Nhiều người đi đường khi qua ngõ chứng kiến hình ảnh trên dãy tường này đều tỏ ra vô cùng thích thú.

“Con đường tranh gốm này rất độc đáo, nó làm cho khu phố thêm phần đẹp, gọn gàng. Hình ảnh này này cùng với con đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn đang thay đổi bộ mặt của Thủ đô.

Hiện giờ, tôi thấy nhiều tuyến phố tờ quảng cáo, biển hiệu treo nhăng nhít trông rất nhếch nhác, giá như nhiều tuyến phố khác làm được như thế này thì tốt biết mấy”, một người đi đường cho hay.

Theo Ngọc Thắng/Vtc.vn