12/10/2017

Xây nhà 4 tầng với 960 triệu ở Sài Gòn

Tôi có mảnh đất 48 m2, muốn xây nhà 4 tầng có ít nhất 4 phòng ngủ. (Hòa)

Vợ chồng tôi làm nghề buôn bán, sống chung với mẹ già. Con trai của tôi 20 tuổi vừa đi làm, con trai nhỏ 8 tuổi còn đi học. Tôi có mảnh đất trên khuôn viên 4x12m ở quận Thủ Đức, TP HCM. Kinh phí của gia đình chỉ có hơn 900 triệu. Tôi muốn bố trí phòng ngủ riêng cho các thành viên. Nhà thoáng đãng để đón nắng gió. (Hòa).

KTS Huỳnh Xuân Hải tư vấn:

Ở tầng một, gia đình bố trí toàn bộ diện tích làm khu sinh hoạt chung (phòng khách, bếp ăn), chỗ để xe. Phía sau nhà chừa một khoảng không làm giếng trời.

Tầng 2-3 là khu vực bố trí phòng ngủ. Mỗi tầng chỉ có một WC để tối đa diện tích phòng ngủ. Tầng trên cùng có một phòng thờ nhỏ và sân phơi.

Với diện tích mong muốn của gia đình, phần thô có chi phí xây dựng là 550 triệu đồng. Phần hoàn thiện gồm cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp 12 triệu, cửa nhôm cho WC 6 triệu, cửa sắt và lan can cầu thang cho các tầng 75 triệu, giường 20 triệu, tủ bếp, tủ âm tường, kệ tủ tivi, bàn học 90 triệu, rèm cửa 7 triệu, đá granite cầu thang 40 triệu, gạch ốp lát 55 triệu, bồn cầu, bồn rửa tay, vòi nước 15 triệu, hệ thống dây điện và đèn chiếu sáng 20 triệu, sofa phòng khách 10 triệu, bàn ăn 5 triệu, sofa phòng sinh hoạt chung 10 triệu, sơn nước 30 triệu và một số chi phí khác như bồn nước, máy bơm nước khoảng 15 triệu

Tầng 4 chỉ có phòng thờ và khu giặt.

Phối cảnh mặt tiền theo phong cách đơn giản, hiện đại, giúp giảm kinh phí.

Nhà có bề ngang 4m khá hẹp nên cầu thang ở tầng một được bố trí dọc sát tường. Phòng khách phân cách với bếp ăn nhờ vách thưa.

Phía sau nhà có khoảng sân nhỏ làm thông tầng lấy sáng cho bếp và bàn ăn.

Ngôi nhà sử dụng tông màu trắng và một số chi tiết gỗ nâu giúp không gian có cảm giác rộng rãi hơn.

Phòng ngủ của bà được bố trí ở tầng 2 thuận tiện cho việc đi lại của người cao tuổi. Nội thất bố trí đơn giản, có thể treo ảnh gia đình để tạo cảm giác ấm cúng.

Nhà không có giếng trời ở giữa nhưng mở được cửa sổ ra trước và sau nhà. Bởi vậy, các phòng ngủ đều thông thoáng.

Mỗi phòng đều có hệ tủ kệ lớn, đáp ứng nhu cầu của các thành viên.

Phòng của con trai nhỏ là nơi duy nhất sử dụng nhiều màu sắc nổi bật để đem lại sự hứng khởi, vui vẻ cho bé.

Theo An Yên- Ảnh 3D: Kiến Thiết Việt/VnExpress.net