05/06/2019

Xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển

Với chủ đề “Tử tế với đại dương”, Ban tổ chức chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm nay đã đặt ra một số chỉ tiêu như: xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển; phấn đấu có 100.000 người tham gia các hoạt động trong chiến dịch…

Ngày 04/6 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 với chủ đề “Tử tế với đại dương”.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy trả lời báo chí các thông tin liên quan đến chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm nay

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy trả lời báo chí các thông tin liên quan đến chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm nay

Năm 2019, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị triển khai chiến dịch“Hãy làm sạch biển”  từ nay đến 31/8. Chiến dịch được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019.

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy, với chủ đề “Tử tế với đại dương”, chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Ban tổ chức đã đặt ra một số chỉ tiêu như: xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển; phấn đấu có 100.000 người (bao gồm: đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang, người dân) tham gia các hoạt động trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”; huy động 50 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tổ chức ít nhất 01 hoạt động hãy làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển.

Lễ ra quân cấp Trung ương chiến dịch “Hãy làm sạch biển” sẽ được tổ chức tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 08/6 tới với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực; đồng thời; tại 28 tỉnh , thành có đường bờ biển cũng đồng loạt cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và tổ chức từ năm 2016 tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển. Chiến dịch đã thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; được sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp ủy đảng, chính quyền, cộng đồng và xã hội.

Những năm qua, các cấp bộ Đoàn, Hội đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa bàn, cụ thể hóa các nội dung triển khai chiến dịch phù hợp với địa phương.

Dangcongsan.vn