15/11/2017

WOHA – Nhà thiết kế nội thất châu Á của năm

Tại Triển lãm Nhà và Nội thất Paris 2017, WOHA được bình chọn là Nhà thiết kế nội thất châu Á của năm.  WOHA đã xây dựng hơn 50 dự án tòa nhà chung cư, khu nhà ở công cộng, trạm trung chuyển, khách sạn và các cơ sở văn hoá trên khắp Đông Nam Á, Trung Quốc, Úc.

Vương Mẫn Hòa đồng sáng lập WOHA chia sẻ: Chúng tôi không cố gắng tạo ra một hình ảnh super Asia. Chúng tôi tìm kiếm một tinh thần Asia đích thực qua trải nghiệm của người tiêu dùng.

Bộ sưu tập nội thất mới của WOHA tại Triển lãm Nhà và Nội thất Paris 2017.

Studio kiến ​​trúc WOHA đã giới thiệu sáu bộ sưu tập đồ dùng gia đình từ đèn, thảm, ghế và bồn tắm, với nhiều mẫu được rút ra từ các dự án nhà ở, khu nghỉ mát và biệt thự ở Bali, một khách sạn với những khu vườn cao tầng Singapore… trong suốt hơn 20 năm qua.

Bộ sưu tập bintan, một nhóm các ghế, bàn, và đèn được đặt tên theo và lấy cảm hứng từ một hòn đảo ở Indonesia. Bộ sưu tập Ulu là những sản phẩm công nghiệp kết hợp giữa thiết kế hiện đại với các họa tiết lấy từ các nền văn hoá cổ xưa của Bali.

Chi tiết bàn mô phỏng design Trống Mưa- những dấu tích ảnh hưởng trống đồng Đông Sơn
Trống Mưa

Korak là một bộ sưu tập thảm tôn vinh hàng dệt với hoa văn truyền thống đặc sắc của Châu Á. Sampan,  bộ sưu tập bồn tắm apaiser. Oli, một loại kính hiện đại và hệ thống chiếu sáng bằng đồng được phát triển cùng với công nghệ kính của cộng đồng người Do Thái, Trung Quốc…

Các sản phẩm của WOHA được thực hiện ở nhiều nơi. Kính, thảm sản xuất ở Singapore. Bồn tắm thực sự được làm bằng apaisermarble- một nguồn vật liệu bền vững ở Indonesia. Và nhiều sản phẩm khác được sản xuất ở Trung Quốc.

Theo Kienviet.net