26/01/2022

White House

Ngôi nhà trên diện tích 5×18 là nơi ở của 4 thành viên. Đó là câu chuyện về ngôi nhà của một cặp vợ chồng trẻ mới đi du học về và đang sống cùng bố mẹ, mong muốn có một ngôi nhà mang nét riêng, thể hiện cá tính mới cũng như suy nghĩ mới về không gian và cuộc sống.

Kiến trúc sư: H.a
Diện tích: 180 m²
Năm hoàn thành: 2020
Hình ảnh: Quang Đạm

Yêu cầu đầu tiên của gia chủ là “yêu màu trắng và những đường cong”, nhưng nó là một chủ đề thú vị và đầy cảm hứng cho nhóm thiết kế. Sự yêu thích ngôi nhà cùng với những buổi tâm sự, trò chuyện đến 2h sáng của đội ngũ thiết kế và gia chủ đã tạo nên một ngôi nhà gần với mong đợi nhất.

Các không gian mở được kết nối với khoảng thông tầng lớn, các đường cong được sử dụng để tạo nhịp điệu cũng như sự liên tục của sàn – tường – trần tạo nên những kết cấu có khi như bồng bềnh, có khi như gợn sóng, dồn dập mỗi khi thay đổi phối cảnh.

Những đường cong kết hợp với chất liệu chủ đạo là đá mài cùng với hiệu ứng ánh sáng từ những ô cửa sổ lớn tạo nên một không gian sống nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng rất ấm cúng như gắn kết mọi thành viên trong gia đình. Ngôi nhà không quá phô trương nhưng đủ để lại ấn tượng khó phai cho những ai đã từng đi qua khu phố. Ban ngày như tan trong nắng, ban đêm lung linh ánh đèn màu ấm cúng. 

Kết quả là một ngôi nhà bình yên, với chủ nhân đó là sự hài lòng và một cuộc phiêu lưu, còn đối với đội ngũ thiết kế, đó là sự nhiệt huyết và đam mê. Hơn hết, đó là sự tin tưởng và nhiệt tình của cả hai dành cho nhau và cho ngôi nhà.