28/09/2016

Vui mắt với thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian

Phong cách Bohemian trong lĩnh vực thời trang đã truyền cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế nội thất và dần trở thành xu hướng được áp dụng trong các căn hộ có diện tích từ nhỏ hẹp dến rộng lớn, mang lại cảm hứng tươi mới và vô cùng độc đáo.

Thuật ngữ Bohemian được biết đến từ thế kỷ thứ 19, vốn chỉ được áp dụng trong lĩnh vực thời trang nhưng ngày nay, nó dần trở thành xu hướng được yêu thích trong thiết kế nhà cửa. Đặc trưng của phong cách này đó là sự pha trộn màu sắc trên nền họa tiết có phần rối mắt nhưng khá thú vị, biến không gian nhàm chán trở nên ấn tượng hơn.

Phòng ngủ mang phong cách tự do được treo thêm những giỏ cây xanh mát mắt thêm thú vị và hài hòa hơn với tấm thảm họa tiết toàn gam màu nóng.

Phòng khách ấm cúng hơn trong bữa tiệc màu sắc với sự pha trộn của các gam nóng và lạnh xen kẽ nhau.

Hay ngọt ngào với những gam màu hồng chủ đạo, gợi cảm giác tươi mới và đáng yêu.

Phòng khách toàn gam màu trắng chủ đạo chỉ điểm tô thêm bằng những chiếc thảm hay chiếc gối tựa cũng đủ làm nên phong cách Bohemian.

Phá bỏ giới hạn với cách thiết kế trên sân thượng, mang đến thông gian thư giãn vô cùng thoáng đãng.

Chiếc ghế sofa toàn những gam màu trầm không hề bị lẫn trong bố cục không gian có phần cổ điển.

Chẳng cần quá nhiều đồ trang trí, chỉ cần những chiếc ghế đệm mang sắc màu vui mắt cũng đủ khiến căn nhà bạn hấp dẫn hơn.

Đôi khi chỉ cần góc tường dán đầy tranh ảnh, 1 vài chiếc gối màu sắc là bạn đã có không gian mang đậm phong cách Bohemian.

Đồ trang trí với những họa tiết và màu sắc sặc sỡ chính là điểm nhận biết của phong cách Bohemian.

Phá bỏ sự ngột ngạt trong cách thiết kế truyền thống, phong cách Bohemian khiến chủ nhân căn nhà có cảm giác được thư giãn như đặt chân vào các spa sang trọng khi sắp đặt nhiều cây xanh trong nhà.

Hà Đào (Ảnh: Pinterest)/Báo Xây dựng