06/07/2016

“Vũ khí mới” chống hàng giả hiệu quả trên thị trường thiết bị vệ sinh

Người tiêu dùng có nhu cầu mua thiết bị vệ sinh từ nay sẽ được công nghệ hiện đại trợ giúp để đảm bảo chắc chắn mua đúng hàng chính hãng chất lượng. Từ ngày 15 tháng 6, khách hàng mua các sản phẩm sen vòi INAX tại bất kỳ cửa hàng nào trên toàn quốc có thể chủ động nhận diện sản phẩm chính hãng một cách dễ dàng bằng tem chống hàng giả thế hệ mới của INAX.

“Loay hoay” nhận diện thật-giả

Có kế hoạch hoàn thiện căn hộ chung cư mới nhận bàn giao, chị Phương Nhung (Q. Hà Đông) tìm đến một số cửa hàng thiết bị vệ sinh trên đường Quang Trung để tham khảo. Chị Nhung cho biết chị lựa chọn theo thương hiệu và cửa hàng uy tín, giá cả hợp lý, còn làm sao để phân biệt hàng thật, hàng giả thì chị không chắn chắn. “Tôi nghĩ là cứ tìm đến các đại lý lớn để nhân viên tư vấn, rồi mình kiểm tra thêm xem chất lượng, mẫu mã có “xịn” không, nói thật chủ yếu là mình tin thôi chứ cũng không chắc được 100%”, chị Nhung chia sẻ.

Sửa_SUNKISS_TRU_2421 XTREME_TRU_2369

Cũng giống như chị Nhung, từ trước tới nay, người tiêu dùng khó lòng tự mình phân biệt được các loại thiết bị vệ sinh là hàng chính hãng hay không, mà thường dựa vào lời giới thiệu của người bán hàng hoặc nhờ người quen tư vấn. Có người chủ động hơn thì bỏ công nghiên cứu catalogue, xem hướng dẫn nhận diện hàng thật của nhà sản xuất. Tuy nhiên, tất cả những cách này chỉ làm giảm nguy cơ mua phải hàng giả nhưng không thể bảo vệ người tiêu dùng một cách triệt để.

Theo những chủ cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị vệ sinh, hàng giả, hàng nhái các thương hiệu cao cấp phần lớn nhập lậu từ Trung Quốc, có loại được làm khá tinh vi, gây khó khăn cho người tiêu dung, nếu không rành rất dễ bị nhầm lẫn. Các loại hàng này có tuổi thọ kém bởi được sản xuất từ các vật liệu không đúng chủng loại, quy cách kỹ thuật. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo, thiết bị vệ sinh giả còn tiềm ẩn những nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng do nguyên liệu sản xuất kém chất lượng vẫn tồn dư các kim loại nặng, các độc tố vượt mức cho phép. Vì thế, những khách hàng thiếu kinh nghiệm chẳng may mua phải hàng giả sẽ mất lòng tin vào thương hiệu hoặc “tiền mất, tật mang”.

Bước “đột phá” của INAX

Sự kiện INAX ra mắt tem chống hàng giả thế hệ mới có thể sẽ hình thành thói quen mua hàng mới cho người tiêu dùng. Thay vì chỉ mua theo cảm tính, người tiêu dùng từ nay sẽ có cơ sở chắc chắn để chủ động và tự tin lựa chọn được đúng sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và an toàn.

Họp báo ra mắt tem chống hàng giả thế hệ mới của INAX

Họp báo ra mắt tem chống hàng giả thế hệ mới của INAX

Tem chống giả thế hệ mới của INAX tích hợp 3 công nghệ chống hàng giả hiện đại nhất hiện nay trong 1 chiếc tem, bao gồm: công nghệ nhận diện bằng nước; công nghệ đổi màu khi chiếu đèn chuyên dụng, và công nghệ SMS.

FINAL - Poster huong dan su dung tem chong hang gia

Đặc biệt, đối với công nghệ SMS, người tiêu dùng có thể lấy mã số trên tem sau khi cào phần tráng bạc và nhắn tin tới số 8077 để xác thực sản phẩm thật – giả. Nếu đúng mã số, SMS trả về thông báo người mua đã mua đúng sản phẩm chính hãng. Trường hợp trùng mã số đã kích hoạt: SMS trả về thông báo mã số đã được kiểm tra trước đó và có khả năng sản phẩm đó đã bị làm giả, khách hàng cần liên hệ ngay với tổng đài của INAX để được hỗ trợ. Mã số trên mỗi tem chỉ sử dụng được một lần, không thể tái sử dụng.

DSC_2845

Tem đã được Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa – Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm nghiệm chất lượng, kết quả cho thấy tem rất an toàn và đạt chất lượng tốt, có hiệu quả giúp cho khách hàng và nhà quản lý phân biệt được hàng thật và hàng giả một cách rõ ràng.

Với việc ứng dụng tem chống hàng giả thế hệ mới cho sản phẩm sen vòi thương hiệu INAX, LIXIL – tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng và thiết bị nhà ở hàng đầu Nhật Bản đã đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng các công nghệ mới vào sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng. “Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu để phát triển và giới thiệu các dịch vụ mới trong tương lai gần (bảo hành điện tử, ứng dụng Marketing qua SMS), tất cả vì quyền lợi của khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi”, ông Shinji Ito, Tổng Giám đốc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam chia sẻ.

PV