VTN architects đưa cấu trúc tre đến triển lãm Venice Biennale

Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa (VTN) trưng bày cấu trúc bằng tre – “thép xanh của thế kỷ 21” – tại triển lãm Biennale di Venezia.

Cấu trúc có tên ‘măng đá tre’, đặt ven biển Venetian, gồm 11 trụ tam giác cong tạo thành mái che.

“Tên gọi “măng đá” gợi ý rằng cấu trúc này giống như treo lơ lửng. Tre được xử lí, uốn cong và gắn kết tạo ra một cấu trúc độc đáo.” – Nhận xét của Yvonne Farrell và Shelley Mcnamara, quản lí triển lãm.

Cấu trúc có thể tháo lắp dễ dàng, được vận chuyển từ Việt Nam đến Venice và được lắp đặt với sự giúp đỡ của các kiến trúc sư người Việt và Ý.

Dưới đây là một số hình ảnh về cấu trúc này:

Theo Designboom

HN | kienviet.net

Share

Tin liên quan

Giải pháp cải tạo Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục giai đoạn 2 dựa trên tiếp cận bảo tồn di sản đô thị

Giải pháp cải tạo Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục giai đoạn 2 dựa trên tiếp cận bảo tồn di sản đô thị

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nằm khép mình bên hồ Hoàn Kiếm tại trung tâm đô thị lịch sử Hà Nội, là một không...
Vesp House

Vesp House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Gia chủ là một chàng trai trẻ, nhưng rất yêu thích những chiếc xe Vespa cổ. Anh...
Thành phố quá tải và giấc mơ sa mạc

Thành phố quá tải và giấc mơ sa mạc

Trong quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm, chúng ta hướng đến xây dựng một thành phố quy mô 20 triệu dân. Hiện trên...
Tận dụng trụ sở cũ: Đừng để “tiết kiệm” trở thành gánh nặng tài chính tương lai

Tận dụng trụ sở cũ: Đừng để “tiết kiệm” trở thành gánh nặng tài chính tương lai

Trong lộ trình tinh gọn bộ máy và sắp xếp đơn vị hành chính, việc xử lý các trụ sở cũ sau sáp nhập không...