VTN architects đưa cấu trúc tre đến triển lãm Venice Biennale

Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa (VTN) trưng bày cấu trúc bằng tre – “thép xanh của thế kỷ 21” – tại triển lãm Biennale di Venezia.

Cấu trúc có tên ‘măng đá tre’, đặt ven biển Venetian, gồm 11 trụ tam giác cong tạo thành mái che.

“Tên gọi “măng đá” gợi ý rằng cấu trúc này giống như treo lơ lửng. Tre được xử lí, uốn cong và gắn kết tạo ra một cấu trúc độc đáo.” – Nhận xét của Yvonne Farrell và Shelley Mcnamara, quản lí triển lãm.

Cấu trúc có thể tháo lắp dễ dàng, được vận chuyển từ Việt Nam đến Venice và được lắp đặt với sự giúp đỡ của các kiến trúc sư người Việt và Ý.

Dưới đây là một số hình ảnh về cấu trúc này:

Theo Designboom

HN | kienviet.net

Share

Tin liên quan

The Inner Court House

The Inner Court House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Thay vì mở ra hướng đường phố, Nhà Sân Trong hướng vào bên trong về phía một...
Lily Block Residence

Lily Block Residence

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc trên khu đất rộng 102 m² ở phía tây thành phố Huế, Lily Block đáp...
100 Windows House

100 Windows House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) 100 Windows là một khu dân cư dành cho hai thế hệ và ba hộ gia đình...
Vòng đời mới của nông nghiệp: Khi phế phẩm trở thành kiến trúc

Vòng đời mới của nông nghiệp: Khi phế phẩm trở thành kiến trúc

Vật liệu xây dựng hiếm khi bắt đầu từ nơi kiến ​​trúc tiếp xúc với nó. Khi bê tông đến công trường, đá vôi dùng...