30/09/2022

VMARK Vietnam Design Week 2022

Với thành công của sự kiện VMARK Tuần lễ Thiết Kế Nội Thất 2019 và 3 mùa VMARK Giải Thưởng Thiết Kế Nội Thất Việt Nam – VMARK tiếp tục hành trình đến với VMARK 2022. Sự kiện diễn ra vào 2 ngày 29 và 30/9.

​VMARK Tuần lễ Thiết Kế Nội Thất Việt Nam 2022 tiếp tục với mục tiêu tạo ra một nền tảng hoạt động nhằm tôn vinh những sáng kiến & sự sáng tạo đột phá của ngành thiết kế nội thất, kiến trúc, phong cách sống đồng thời gắn kết giữa các đối tác các ngành công nghiệp khác liên quan đến lĩnh vực thiết kế.

Sự kiện thường niên này đánh dấu năm thứ hai khuyến khích sự đổi mới của cộng đồng thiết kế. Đặc biệt với Giải thưởng Thiết kế VMARK Việt Nam – hệ thống Giải thưởng Thiết kế Quốc gia nhằm làm nổi bật trình độ xuất sắc của thiết kế, sáng tạo thiết kế và ý tưởng thiết kế tốt nhất thông qua sự sàng lọc của ban giám khảo danh dự từ các hiệp hội thiết kế quốc tế sẽ được tôn vinh trong đêm VMARK AWARD GALA CEREMONY 2022.

Lấy sự bền vững trong thiết kế làm trung tâm, chủ đề chính “Design for Life” truyền cảm hứng, thúc đẩy các nhà thiết kế đưa ra các giải pháp, ý tưởng sáng tạo, phù hợp với lối sống hiện đại nhưng vẫn giữ được tinh thần bền vững trong thiết kế nhằm tạo ra không gian nội thất hoàn chỉnh, thân thiện có giá trị cốt lõi cao để mỗi dự án thiết kế sẽ mang đến một dấu ấn độc đáo và giá trị trường tồn cho nhân loại.

Sáng ngày 29/09/2022, không gian VMARK VIETNAM DESIGN WEEK 2022 đã chính thức lộ diện, bắt đầu chuỗi các hoạt động hấp dẫn nhằm thực thi sứ mệnh thúc đẩy ngành Thiết kế Việt vươn tầm quốc tế.
Sự kiện vinh dự có sự góp mặt của các Lãnh sự, Ban Chấp Hành Hiệp hội Thiết kế TPHCM – VDAS, Đại diện các phòng Thương mại, các Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế Quốc tế,…
Ngay sau sự kiện mở màn, toàn thể khách mời được hướng dẫn tham quan khu Triển lãm Nội thất & Phong cách sống tại sảnh Pollux – GEM Center.
Tiếp theo màn khai mạc hoành tráng của Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK đó là Hội nghị Thượng đỉnh Thiết kế Quốc tế, chủ đề “Xu hướng Phát triển Thiết kế Bền vững Toàn cầu”.
Diễn đàn Thiết kế Nội thất #2 đã diễn ra thành công. Vô số các cuộc thảo luận sôi nổi đã diễn ra để tìm ra câu trả lời cho sự cân bằng giữa yếu tố đột phá và tính thực tiễn trong thiết kế nội thất. Các Chuyên gia là Nhà thiết kế, Tổng giám đốc, Nhà sáng lập các Doanh nghiệp trực tiếp bàn thảo về các dự án cấp tiến, hiện đại trong không gian hội nghị chuyên nghiệp.
Mở đầu cho chuỗi hoạt động năng lượng của ngày thứ 2, Diễn đàn Thiết kế Nội Thất #3 đã mang đến cho các quý khách mời một làn gió tươi mới, sáng tạo cùng các ý tưởng độc đáo, mới lạ!
Không gian hội nghị trở nên đầy náo nhiệt với các cuộc thảo luận, trao đổi giữa các khách mời cùng các vị Tiến sĩ, Hiệu trưởng đến từ các trường Đại học danh tiếng hay các Nhà sáng lập từ các Doanh nghiệp, Tập đoàn trong nước và quốc tế.
Khép lại buổi chiều ngày thứ 2 năng động để mở ra một đêm Gala hoành tráng, Workshop & Networking #4 đã thành công thu hút hàng trăm sinh viên vào buổi hội thảo chuyên nghiệp với diễn giả là các Nhà thiết kế đầy kinh nghiệm trong quy trình sáng tạo và phát triển sản phẩm/dự án thiết kế tiềm năng.
Lễ Gala trao Giải thưởng Thiết kế VMARK 2022 đã chính thức khép lại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022 hoành tráng trong không gian tiệc sang trọng, thành công vinh danh và kết nối các Nhà thiết kế, Chủ Doanh nghiệp, Chủ tịch các Hiệp hội Thiết kế, Giáo sư,… trong lĩnh vực Nội thất và Phong cách sống.
Xin trân trọng chúc mừng TOP 40 đơn vị/cá nhân đã xuất sắc vượt qua 300 đề cử khác để trở thành những Á Quân và Quán Quân tại Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2022.
TH