24/09/2015

Vinh danh 70 công chức, viên chức trẻ tiêu biểu

Tối ngày 23/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vinh danh 70 gương điển hình cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi trong toàn quốc. Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Năm 2015, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ II. Trên cơ sở xét chọn và đề nghị của Hội đồng bình chọn giải thưởng với nhiều chuyên gia có uy tín, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định tuyên dương, khen thưởng 70 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi tiêu biểu từ 270 đề cử của 61 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc theo nhiều ngành nghề, lĩnh vực và đối tượng.

Ban tổ chức giải thưởng cũng đã lựa chọn 10 gương mặt tiêu biểu đại diện cho các ngành nghề, lĩnh vực từ các đại biểu được tuyên dương.

Việc trao giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động đoàn trong khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ, tạo môi trường để cán bộ, đoàn viên, thanh niên công chức, viên chức trao đổi những mô hình mới, cách làm hiệu quả trong tại cơ quan, đơn vị, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước trong từng giai đoạn phát triển của đất nước.


Hình ảnh 70 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi tiêu biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Phát biểu tại buổi lễ Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, 70 thanh niên được vinh danh dù là công chức ở cấp huyện, cấp tỉnh, dù là viên chức ngành thuế, công nghệ thông tin hay trong bất cứ lĩnh vực nào đều rất yêu nghề, rất tự hào với công việc mình đang làm và tìm mọi sáng kiến để công việc hiệu quả hơn.

“Sự nỗ lực của các bạn trẻ làm công chức, viên chức được biểu dương chính là hình ảnh tiêu biểu của lớp trẻ Việt Nam phải nuôi khát vọng, để đến năm 2045 đất nước Việt Nam sẽ đổi thay mạnh mẽ có một hình ảnh khác, ưu thế khác, vị trí khác trên toàn cầu”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn phong trào “3 trách nhiệm”, để mỗi người công chức và lực lượng trẻ cùng nhau góp phần hiện đại hóa hệ thống hành chính Việt Nam, tiến tới hội nhập với quốc tế để đất nước ngày càng hiện đại và phát triển.

Ngoài “3 trách nhiệm”, người đứng đầu MTTQ Việt Nam cũng nhắn gửi tới lớp trẻ cần phải có trách nhiệm với gia đình để có một xã hội Việt Nam bền vững và hạnh phúc. “Gia đình hạnh phúc là tiền đề quan trọng để quốc gia hạnh phúc”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Từ Lương/Chinhphu.vn