08/02/2023

Villa Connect

Trở về thực tại, đó là tiêu chí khi phát triển ý tưởng để thiết kế những không gian phục vụ con người. Villa Connect cũng phát triển ý tưởng thiết kế dựa trên tiêu chí này, khi trở về với thực tế, bạn có thể kết nối tốt với mọi người, với thiên nhiên và với chính mình. Villa Connect dành cho vợ chồng, 2 con trai và ông bà. Gia chủ là người có lối sống giản dị, yêu thiên nhiên.

Địa điểm: hủ Dầu Một, Bình Dương
Kiến trúc sư: Story Architecture
Diện tích: 525m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Minq Bùi

Để tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, KTS phát triển một kiến ​​trúc khiến mọi người cảm thấy thích thú khi được sống thực tế. nó không có quá nhiều đồ trang trí, điểm nhấn hay những vật liệu, vật dụng ấn tượng để người ta đắm chìm trong đó, và kiến ​​trúc không tối giản đến mức người ta cảm thấy thiếu thốn, rồi sẽ mơ đến những điều tốt đẹp hơn. Không gian kiến ​​trúc thú vị, vừa đủ để bạn trở về với thực tại, bạn có thực tại là có tất cả. Các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng tiếp xúc với thiên nhiên nhờ phòng ngủ có thể mở ra nhiều hướng khác nhau ra bên ngoài. và cũng có thể mở cửa sổ phòng ngủ trong nhà nhờ giếng trời.

Khối nhà được thiết kế lùi nhiều so với mặt đường và phát triển theo hình chữ L ôm lấy bể bơi giúp không gian các phòng đều có view nhìn ra bể bơi. Và thông qua ban công hay cửa sổ các phòng ngủ có thể dễ dàng nhìn thấy và kết nối với nhau. Giếng trời và cầu thang được bố trí khéo léo để các phòng ngủ không chung vách tạo sự riêng tư cho mỗi cá nhân nhưng cũng tạo sự liên kết giữa các tầng trong nhà.

Một kiến ​​trúc vừa đủ, một không gian vừa đủ, khai thác độ đặc và rỗng trong kiến ​​trúc để tạo nên sự cân đối về không gian và hình khối, giúp gia chủ có nhận thức rõ ràng hơn về thực tế và không gian sống để có thể sống vui vẻ, hạnh phúc và bền vững cùng gia đình.