03/11/2016

Viglacera Tiên Sơn đón nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 2/11, tại KCN Tiên Sơn (Bắc Ninh), Công ty CP Viglacera Tiên Sơn long trọng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ trao tặng.


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho Cty CP Viglacera Tiên Sơn nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera, lãnh đạo Tổng Công ty và đơn vị qua các thời kỳ, đại diện các Ngân hàng, các nhà cung cấp, các bạn hàng đại lý và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty.


Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Cty CP Viglacera Tiên Sơn.

15 năm tiên phong trong đầu tư dây chuyền sản xuất gạch granite, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn đã phát triển lớn mạnh không ngừng. Hiện Công ty đang sở hữu 02 Nhà máy sản xuất với 03 dây chuyền công nghệ hiện đại, tổng công suất lên đến 6,5 triệu m2/năm. Với chiến lược kinh doanh riêng, Viglacera đã vượt qua một số DN đầu tư trước đó, vươn lên thành DN tiên phong trong đổi mới mẫu mã, dẫn dắt và định hướng tiêu thụ cho thị trường. Sản phẩm granite Tiên Sơn không những đáp ứng thị trường trong nước mà còn mở rộng thị trường, doanh thu trong lĩnh vực xuất khẩu với những thị trường lớn và tiềm năng như: Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Thụy Điển… 15 năm đã khẳng định những bước tiến vững mạnh của một doanh nghiệp thuộc TCty Viglacera – CTCP.


Ông Đinh Quang Huy, Chủ tịch Hội Gốm sứ Việt Nam, nguyên Tổng Giám đốc TCty Viglacera chia sẻ những kỷ niệm, khó khăn cũng như sự phát triển mạnh mẽ, thành công của Viglacera Tiên Sơn qua các thời kỳ.

Song song với việc nghiên cứu phát triển về công nghệ cho sản phẩm cũng như đảm bảo ổn định đời sống cho con người, Viglacera Tiên Sơn cũng đã vạch ra cho mình hướng tới những mục tiêu cao hơn như đầu tư nhà máy có dây chuyền sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường; đầu tư công nghệ cho ra thị trường sản phẩm cao cấp, sản phẩm xanh; đầu tư về nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của dây chuyền sản xuất hiện đại… Để khẳng định những quyết tâm đó, Công ty đặt ra kế hoạch năm 2016 dự kiến sản xuất kinh doanh vượt 154% kế hoạch năm 2015, lợi nhuận trước thuế đạt trên 70 tỷ đồng, đưa thu nhập bình quân cho người lao động đạt 10 triệu đồng/tháng; đảm bảo năng suất, chất lượng, hiệu quả đề ra; không ngừng kiểm soát chặt chẽ chất lượng và các công đoạn sản xuất và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Khẳng định vị thế vững chắc của Viglacera trên thị trường gạch ốp lát tại Việt Nam và trong khu vực.

Đúng vào dịp lễ trọng đại này, Công ty còn được vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ công nhân viên Cty.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của Cty trong suốt 15 năm qua, biểu dương tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ công nhân viên Cty đã kề vai, sát cánh đưa Cty vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Những thành tựu mà Cty đã đạt được như ngày hôm nay khẳng định sự nỗ lực rất lớn của TCty Viglacera nói chung và của Viglacera Tiên Sơn nói riêng đã có những đóng góp quan trọng cho lĩnh vực vật liệu xây dựng (VLXD), ngành xây dựng và các địa phương như Bắc Ninh, Thái Bình…

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh cũng bày tỏ mong muốn Viglacera Tiên Sơn giữ vững vai trò đơn vị điển hình với những dấu ấn đặc biệt về thi đua lao động sản xuất góp phần xây dựng thương hiệu “Nhà sản xuất VLXD hàng đầu Việt Nam” Viglacera.


Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh chúc mừng thành công của Cty CP Viglacera Tiên Sơn.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Viglacera Tiên Sơn tiếp tục đổi mới công nghệ hướng đến công nghệ sản xuất VLXD xanh; quan tâm đến việc sản xuất những vật liệu phù hợp với các công trình biển, đảo; nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường bằng việc nâng cao giá trị, giảm chi phí, đảm bảo quyền lợi cổ đông, chăm lo đời sống của người lao động…

Thay mặt lãnh đạo Cty, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc TCty, Chủ tịch HĐQT Cty CP Viglacera Tiên Sơn cảm ơn sự giúp đỡ và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo TCty và chính quyền địa phương trong suốt thời gian qua.Bên cạnh đó còn là sự ủng hộ của các Ngân hàng, các tổ chức tín dụng và đặc biệt là các bạn hàng, đại lý, nhà phân phối đã sát cánh bên Cty trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển, kể cả trong những thời khắc khó khăn nhất.

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ và đầm ấm mang đúng ý nghĩa của một buổi sum họp và đoàn viên của những người Viglacera…

Linh Anh/Báo Xây dựng