26/05/2022

Viglacera ra mắt BST Sông Hồng, Cửu Long: Nguồn cảm hứng từ bản sắc văn hóa Việt Nam

Lấy cảm hứng từ những giá trị lịch sử, văn hóa vùng miền, Viglacera đã tạo nên hai Bộ sưu tập gạch ốp lát Sông Hồng và Cửu Long. Những thiết kế đậm chất hiện đại, đặc biệt phù hợp, tiện ích với không gian sống của người Việt đã phản ánh đúng những giá trị mà Viglacera luôn coi trọng – nâng tầm phong cách sống của con người.

Văn hóa, kiến trúc vùng miền có sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới việc xây dựng và thiết kế nhà ở nhiều thế kỷ qua. Thiên nhiên, văn hóa không chỉ tạo cảm hứng thiết kế cho lĩnh vực thời trang hay ẩm thực. Đôi khi, đó là nơi khởi nguồn để các nhà thiết kế nội thất tìm kiếm khả năng sáng tạo của mình. Mới đây, Viglacera – thương hiệu vật liệu xây dựng số 1 tại Việt Nam đã cho ra đời hai bộ sưu tập gạch ốp lát: Bộ sưu tập Sông Hồng và bộ sưu tập Cửu Long gắn liền với dấu ấn văn hóa, kiến trúc Bắc Bộ và Nam Bộ – những vùng đất khởi nguyên của lịch sử và kiến trúc mang nhiều nét truyền thống của văn hóa Việt. Với hai bộ sưu tập này, Viglacera hướng đến xây dựng cảm xúc cho người dùng thông qua chính những sản phẩm mà họ sử dụng hàng ngày, giúp họ thêm hiểu, thêm yêu và trân quý ngôi nhà của mình.

Được khơi nguồn từ văn hóa kiến trúc Bắc Bộ – nơi dòng sông Hồng chảy qua, mỗi thiết kế trong bộ sưu tập Sông Hồng được lấy cảm hứng từ thiên nhiên bản địa, những màu sắc, họa tiết từ các di tích lịch sử, văn hóa mang đậm dấu ấn di sản. Nếu bộ sưu tập gạch ốp lát Sông Hồng hướng đến năng lượng của vẻ đẹp hiện đại thì bộ sưu tập Cửu Long lại hướng đến phong cách sống tự nhiên, gần gũi bởi tổ ấm không chỉ đơn thuần là chốn an cư mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn.

Các nhà thiết kế thuộc Trung tâm R&D của Viglacera cho rằng gạch ốp lát với thiết kế đơn giản, hiện đại sẽ tạo ra không gian lý tưởng cho việc bày trí nội thất. Không chỉ hướng đến những khía cạnh về thiết kế, bộ sưu tập Viglacera Sông Hồng và Cửu Long tập trung vào công năng và mục đích sử dụng để mang đến không gian sống lý tưởng cho khách hàng. Dải sản phẩm phủ từ phân khúc cao cấp với những dòng sản phẩm mang hơi hướng công nghệ như gạch kỹ thuật 20mm, gạch porcelain (granite) đến những phân khúc phổ thông hơn như gạch semiporcelain (bán sứ), gạch ceramic… với đa dạng kích thước và bề mặt sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Theo thời gian, phong cách thiết kế có thể thay đổi nhưng trở về với sự đơn giản và thanh lịch vẫn luôn là xu hướng được nhiều người tìm đến. Với hai bộ sưu tập gạch ốp lát Sông Hồng và Cửu Long, Viglacera mong muốn được làm một điều gì đó cho những người vốn yêu quý văn hoá và bản sắc, giúp họ cũng như các kiến trúc sư, nhà thiết kế có thêm cảm hứng và chất liệu để thổi hồn Việt vào trong mỗi nếp nhà.

Về Tổng công ty Viglacera

Tổng công ty Viglacera được thành lập năm 1974, tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Viglacera đã đặt nền móng cho việc sản xuất hầu hết các chủng loại sản phẩm cao cấp như gạch ngói đất sét nung, kính xây dựng, gạch ốp lát ceramic và granite, sứ vệ sinh, sen vòi…

Nhiều năm nay, Viglacera luôn tiên phong trong mọi cuộc cách mạng khoa học công nghệ của ngành sản xuất vật liệu xây dựng bằng việc đầu tư, sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Hiện tại, sản phẩm của Viglacera đang được cung cấp, tiêu thụ ở hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, được đối tác tin tưởng và đánh giá cao về mẫu mã và chất lượng sản phẩm.

Tìm hiểu thêm thông tin tại website: http://www.viglacera.com.vn/

PV