22/06/2018

Vietbuild 2018 là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu

Tại buổi khai mạc Vietbuild 2018 sáng 21/6 tại TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã khẳng định: “Sự kiện này tạo cơ hội để các doanh nghiệp (DN) xúc tiến đầu tư, quảng bá thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm dự án bất động sản (BĐS), sản phẩm vật liệu xây dựng (VLXD) tìm kiếm khách hàng tiềm năng, mở rộng kênh huy động vốn”.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại Vietbuil 2018 TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm Vietbuild 2018 tại TP Hồ Chí Minh lần này có quy mô vượt trội so với những kỳ tổ chức trước đó. Với hơn 2.500 gian hàng từ gần 800 đơn vị, trong đó có 405 DN trong nước, 242 DN liên doanh và 146 DN và các tập đoàn nước ngoài đến từ 27 quốc gia và khu vực như: Australia, Đức, Ý, Pháp, Mỹ, Anh Quốc, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ, Thụy Điển, Nga, Ấn Độ, New Zealand.


Thứ trưởng cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Tại Vietbuild 2018 TP Hồ Chí Minh, các DN đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành BĐS, trang trí nội ngoại thất, kiến trúc, xây dựng và VLVD, cùng nhiều chương trình hoạt động phong phú, thiết thực, góp phần phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.


Các đại biểu thăm gian hàng của Viglacera.

Song song với triển lãm Vietbuild 2018 tại TP Hồ Chí Minh còn có chương trình Hội thảo chuyên ngành với nhiều đề tài thiết thực và phong phú như “Giới thiệu vật liệu xây dựng xanh – giải pháp & sản phẩm”; “Diễn đàn sản xuất kỹ thuật kết cấu xây dựng nhà cao tầng Việt Nam – Hàn Quốc”; “Giải pháp công nghệ phát triển mạnh mẽ năm 2018”.

Bên cạnh đó, Vietbuild 2018 còn có diễn đàn Doanh nghiệp & Hội nghị khách hàng. Đây là nhịp cầu để DN và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh khẳng định: Vietbuild 2018 tại TP Hồ Chí Minh sẽ tạo cơ hội để các DN xúc tiến đầu tư, quảng bá thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm dự án BĐS, sản phẩm VLXD tìm kiếm khách hàng tiềm năng, mở rộng kênh huy động vốn. Đồng thời giúp khách hàng, người tiêu dùng tiếp cận thông tin doanh nghiệp, sản phẩm để tìm cho mình sản phẩm và nhà cung cấp phù hợp, chất lượng.

“Thời gian qua, Bộ Xây dựng đã trình Chính phủ ban hành và triển khai đồng bộ các chính sách về quản lý hoạt động đầu tư xây dựng, phát triển đô thị, nhà ở và thị trường BĐS.

Những chính sách và điều tiết có hiệu quả của Chính phủ đã giúp cho nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định, tác động tích cực đến thị trường BĐS, thị trường VLXD. Phân khúc nhà ở xã hội ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm, nguồn tín dụng vào thị trường BĐS ngày càng đa dạng hóa sẽ tạo nên sức hấp dẫn của thị trường BĐS Việt Nam năm 2018.

Vì vậy, chúng ta hy vọng rằng thị trường BĐS và VLXD năm 2018 sẽ tiếp tục được quan tâm, điều chỉnh để phát triển ổn định và vững chắc, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế an sinh xã hội, đáp ứng tốt phát triển đô thị và nhu cầu về nhà ở của người dân”, Thứ trưởng Sinh cho biết thêm.

Triển lãm được diễn ra từ ngày 21 – 25/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – TP Hồ Chí Minh.

Mai Thanh/BXD