16/03/2023

Việt Nam đón đoàn hơn 120 khách Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh Lạng Sơn sau dịch COVID-19

(KTVN) – Chiều 15/3, tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn), hơn 120 du khách Trung Quốc đầu tiên đi theo đoàn do các công ty du lịch tổ chức đã nhập cảnh vào Việt Nam, đánh dấu việc khai thông du lịch xuyên biên giới Việt-Trung sau dịch COVID-19.

Tham dự lễ đón đoàn có lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Lạng Sơn, các sở, ban, ngành của tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lạng Sơn cùng lãnh đạo 20 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Phía Trung Quốc có lãnh đạo UBND TP Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc), cơ quan xúc tiến, quản lý du lịch Bằng Tường, Sùng Tả, các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc.

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên năm 2023 có 124 người sang Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, đi theo chương trình tour du lịch 3 ngày tại Hà Nội và Hạ Long.

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên trở lại Việt Nam ngày 15/3. (Ảnh: TITC)

Đại diện lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tặng quà và giới thiệu sơ bộ với khách du lịch về những chính sách, sản phẩm du lịch Việt Nam sau dịch COVID-19.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, Việt Nam đã chuẩn bị các điều kiện hết sức thuận lợi, các dịch vụ chất lượng để đón các đoàn khách Trung Quốc trở lại. Đồng thời, ông cho biết, hợp tác du lịch Việt Nam – Trung Quốc trước giai đoạn dịch COVID-19 hết sức tốt đẹp, mang lại lợi ích chung cho nhân dân 2 nước, đóng góp thiết thực cho việc vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung.

Theo Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, từ ngày 15/3/2023, Chính phủ Trung Quốc đã đưa Việt Nam vào danh sách đón khách đoàn du lịch từ thị trường Trung Quốc. Đây là tin vui đối với ngành du lịch, kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng lượng khách du lịch Trung Quốc trong thời gian tới.

Bà Lương Vân Yến, một trong những khách du lịch Trung Quốc trong đoàn đầu tiên tới Việt Nam sau dịch COVID-19 cho biết: “Cả đoàn khách rất hào hứng, phấn khởi được tới Việt Nam du lịch. Chúng tôi chọn Việt Nam vì đất nước các bạn có nhiều phong cảnh đẹp, con người thân thiện. Tôi rất yêu thích các điểm đến của Việt Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… Tôi rất hy vọng sẽ có nhiều thời gian thú vị khám phá du lịch Việt Nam”.

Quang Tuyền