26/12/2016

Vẻ đẹp tuyệt mĩ của “nhà thờ Hồi giáo màu hồng”

Bạn có lẽ sẽ không thể nhận ra điều này từ bên ngoài, nhưng nhà thờ Hồi giáo Nasir al-Mulk tại Shiraz, Iran lại đang bùng nổ với nhiều màu sắc nội thất rực rỡ bên trong.

Được biết đến như “nhà thờ Hồi giáo của màu hồng”, thiết kế của nó có biệt danh đó bởi số lượng áp đảo của những viên gạch màu hồng và được nhấn mạnh bởi nhiều cửa sổ kính màu hoa văn. Chính sự kết hợp đó đã làm say đắm những du khách và khiến họ đắm chìm trong một mảng kiến trúc độc đáo đầy nghệ thuật.

Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng vào thế kỷ 19 này mang một vẻ đẹp vô cùng ngoạn mục, nhưng buổi sáng vẫn là thời gian tốt nhất để tìm hiểu, chiêm ngưỡng và đánh giá về vẻ đẹp này.

Theo một nhiếp ảnh gia tên Koach, đó là khi ánh sáng thông qua các khung cửa sổ và chiếu sáng các viên gạch ngói, lúc đó sẽ hiện ra một không gian cầu vồng độc đáo. Ông giải thích: “Nhìn thấy ánh sáng mặt trời buổi sáng chiếu rọi qua những khung kính màu đầy màu sắc, sau đó rơi xuống trên những tấm thảm Ba Tư được dệt chặt, lúc đó chính là một khung cảnh mê hồn như đến từ một thế giới khác.”

Hồng Nhung (Theo Mymodernmet)/Báo Xây dựng