19/08/2016

Văn phòng YouTube Space tuyệt đẹp ở London

Google vừa khai trương YouTube Space thứ 9 của mình tại London với diện tích khoảng 1.858 mét vuông, nhằm phục vụ việc phát triển cộng đồng sáng tạo cho YouTube.

YouTube Space nằm ở tầng trệt, thuộc tòa nhà trụ sở của Google trên đường King’s Cross tại London (Anh).

Thảm đỏ ngày khai mạc có sự tham gia của những YouTuber nổi tiếng như Marcus Butler, Niomi Smart, Casper Lee và Louise Pentland.

Mục đích của Space tóm gọm trong 3 từ: học hỏi, kết nối và sáng tạo.

Các YouTuber có thể sử dụng 3 studio với các kích cỡ khác nhau để quay phim, chỉnh sửa và sản xuất video cho kênh của mình. Điều kiện đặt ra khi sử dụng là họ phải có hơn 10.000 người đăng kí theo dõi.

YouTube Space sở hữu các camera có thể truyền trực tiếp lên YouTube với độ phân giải 4K. Google xác nhận rằng chỉ có ở studio tại Anh mới có thể làm được điều này.

Những thiết bị sản xuất ở đây bao gồm camera quay 360 độ, dụng cụ hỗ trợ… Ngoài ra, các công nghệ thực tế ảo cũng được sử dụng như HTC Vive, Jump camera.

Google cho biết, YouTube Space London trang bị dàn mix âm thanh và hình ảnh cỡ lớn.

Cửa hàng tại YouTube Space cho phép những người sáng tạo trên YouTube bán sản phẩm của họ. Tất cả lợi nhuận đều thuộc về nghệ sĩ. Văn phòng này còn tạo cơ hội cho những YouTuber tìm hiểu phạm vi bản quyền sản phẩm cũng như phục vụ không gian tổ chức sự kiện cho người hâm mộ.

Vẫn có không gian công cộng để mọi người có thể gặp gỡ các YouTuber tại đây.

Khu cộng đồng có nhiều chỗ ngồi, khá thoải mái để mọi người có thể xem video YouTube bằng TV.

Những chiếc gối ôm được đặt xung quanh để nhắc nhở mọi người đang đứng ở nơi nào.

Theo Gia Bảo/Zing.vn