07/06/2023

Văn phòng trung tâm mới của GloraX

(KTVN) – Văn phòng trung tâm mới của GloraX, nằm trong một tòa nhà lịch sử trên Nevsky Prospect, là không gian chính của công ty để gặp gỡ khách hàng và giải quyết các thách thức trong công việc.

Các nhà phát triển đã giao cho văn phòng Archpoint thiết kế một không gian mới – trên thực tế, nó được tạo ra từ đầu. Các kiến trúc sư phải đối mặt với nhiệm vụ tạo ra một nội thất sáng tạo, công nghệ (đồng thời ấm cúng và rộng rãi), kết hợp giữa chủ nghĩa tối giản của Nhật Bản và bầu không khí giản dị.

Các kiến trúc sư luôn ghi nhớ yêu cầu chính – nhiệm vụ của họ là chứng tỏ rằng GloraX là một công ty thực hiện công việc của mình một cách nghiêm túc, đồng thời quan tâm đến tương lai, theo một số cách là đi trước thời đại. Khái niệm cuối cùng đã được phát triển có thể phản ánh cả hai khía cạnh.

Một trong những ý tưởng chính của dự án là tạo ra cảm giác cho các khách hàng tiềm năng không chỉ đến một văn phòng bình thường mà còn thấy mình đang ở trong một căn hộ hiện đại, đắt tiền và tiện nghi với nội thất tinh xảo.

Theo gu mà khách hàng có thể mua từ GloraX và gu mà khách hàng không muốn rời đi, một không gian không có gì làm phiền hoặc mất tập trung. Để đạt được mục tiêu này, các kiến trúc sư đã quyết định trang trí mặt bằng theo phong cách tối giản với hình khối sạch sẽ, ánh sáng ấm áp, kết cấu và vật liệu dễ chịu.

Khi thiết kế nội thất, sự nhấn mạnh được thực hiện trên các vật liệu tự nhiên. Các phòng của nó có đồ nội thất bằng da tự nhiên và sàn nhà được làm bằng các dải gỗ. Việc lắp đặt cây sống và cây nhân tạo để tạo cảm giác thống nhất với thiên nhiên. Những cây nhân tạo được chọn cho những khu vực thiếu ánh sáng tự nhiên.

Màu sắc được chọn theo sắc thái của vật liệu tự nhiên: chúng bị tắt tiếng và không quá bắt mắt với tông màu nâu xám. Không có điểm nhấn màu sắc tươi sáng nào được sử dụng, sự lựa chọn này giúp đạt được cảm giác bóng bẩy và vẻ ngoài của nội thất cao cấp. Những mảnh đồ nội thất thiết kế tạo ra một môi trường thoải mái và ấm cúng. Đồng thời, không gian nội thất bao gồm sự kết hợp của các yếu tố “trong nhà” và “ngoài trời”. Do đó, khách hàng có được một ý tưởng trực quan về nội thất súc tích chu đáo mà họ có thể thực hiện trong căn hộ tương lai của mình.

Một quyết định táo bạo khác được đưa ra bởi các kiến trúc sư là lựa chọn vị trí cho một điểm cà phê. Nó được ẩn một cách trang nhã gần khu vực lễ tân, cho phép các quản trị viên nhanh chóng chuẩn bị đồ uống nóng phục vụ khách hàng và tạo ra hương thơm cà phê tinh tế ở lối vào, cho phép khách ngay lập tức cảm thấy như ở nhà.

Điều đáng nói là hai điểm hấp dẫn thú vị của văn phòng. Đầu tiên là màn hình đa phương tiện cực lớn, thuận tiện cho việc phát sóng. Thứ hai là một bồn rửa trang nhã dành cho khách, được đặt trước mặt kính, phía sau là một cây ô liu, cây từ trần nhà đổ xuống nền bê tông và cát đen được đổ trên sàn.

Một mục tiêu quan trọng khác của dự án là sử dụng hợp lý diện tích văn phòng tương đối nhỏ. Các kiến trúc sư đã sử dụng hiệu quả nhất tất cả 300 mét vuông được phân bổ cho không gian văn phòng đa chức năng.

Để sử dụng hữu ích từng mét, người ta đã quyết định chia không gian thành khu hành chính và khu khách hàng. Khu đầu tiên là dành cho khách truy cập mới. Ở đây họ có thể ổn định với dự đoán về các cuộc đàm phán hoặc ký kết các tài liệu. Ngoài ra, còn có khu vui chơi dành cho trẻ em với máy chơi game và khu VR độc đáo, nơi người ta có thể hình dung căn hộ tương lai của bạn bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo.

Phần thứ hai của khu vực khách hàng được thiết kế dành cho những khách hàng có một số tranh chấp hoặc khó khăn. Người ta quyết định tổ chức khu vực này ở cánh đối diện để những cuộc trò chuyện đầy cảm xúc không làm những du khách khác khó xử và không làm ai đó mất tập trung vào công việc của họ.

Đặc điểm chính của khu vực khách hàng là sự hiện diện của ba phòng họp mở và ba phòng họp kín. Mỗi phòng họp mở được trang trí theo phong cách độc đáo của nó, và những phòng họp kín được làm theo cách có thể dễ dàng chuyển đổi. Ví dụ: người ta có thể tạo hai phòng trong số ba phòng hoặc kết hợp chúng thành một để thoải mái tổ chức các bài thuyết trình và bài phát biểu quan trọng ở đó. Các bức tường của phòng họp được hoàn thiện bằng các tấm gỗ veneer tự nhiên và được tạo điểm nhấn bằng hệ thống chiếu sáng được cân nhắc kỹ lưỡng.

Đổi lại, khu hành chính có mọi thứ để tổ chức hiệu quả quy trình làm việc. Trong số những thứ khác, có một không gian làm việc mở thoải mái cho mười người với tủ quần áo nhỏ và nhà bếp riêng.

Nội thất của văn phòng có chất lượng cao. Một mặt, có lợi cho việc đưa ra các quyết định quan trọng và tập trung vào công việc, mặt khác, nó bắt chước một căn hộ đẹp về mặt thẩm mỹ mà bạn có khả năng muốn mua. Sự kết hợp này giúp không gian trở nên đa chức năng. Giờ đây, nhân viên của công ty sẽ có thể thoải mái làm việc và tổ chức các cuộc họp kinh doanh với khách hàng.

Tuyết Ngân