10/02/2023

Văn phòng TBD

TBD là văn phòng của công ty tổng thầu chuyên về nội thất và hoàn thiện. Ngôi nhà nằm trên một khu đất cho thuê có bối cảnh ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ thống xây dựng của tòa nhà và trải nghiệm không gian của nó sắp hết hạn trong tương lai gần.

Kiến trúc sư: Aaaaaaa
Diện tích: 240m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Hiroyuki Oki

TPHCM là điểm đến di cư, đông dân nhất và phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên, thành phố sẽ phải hứng chịu tác động nghiêm trọng của mực nước biển dâng khi vấn đề thách thức về biến đổi khí hậu đang trở nên nổi bật hơn. Tòa nhà thực hiện các tính năng thực tế thường thấy trong kiến ​​trúc bản địa nhiệt đới, đặc biệt là những người xung quanh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nó nằm trên những chiếc cột để tránh lũ lụt tiềm ẩn, tạo điều kiện thông gió tự nhiên, cho phép nước được hấp thụ tự nhiên vào sâu trong lòng đất và làm đầy tầng chứa nước bên dưới. Cũng phổ biến như ở các vùng nông thôn, thực tế này bị bỏ qua khi thành phố phát triển kết cấu đô thị.

Với tư cách là nhà phát triển sản phẩm của chính họ, nhà thiết kế giải quyết toàn bộ chu trình của tòa nhà, đưa ra các tùy chọn để di chuyển hoặc nâng cấp các bộ phận của tòa nhà thành công trình xây dựng mới hoặc tháo dỡ để lấy phế liệu nhằm thu lại một phần khoản đầu tư ban đầu khi hợp đồng thuê kết thúc. TBD là một thách thức về kiến ​​trúc đối với đối tác nhà thầu của chúng tôi để vượt ra ngoài phạm vi công việc và mở rộng thị trường của họ, cũng như đối với chúng tôi để giải quyết tương lai đang thay đổi nhanh chóng của thành phố.

Thông qua dự án này, KTS hy vọng sẽ đưa ra một giải pháp thay thế cho ngành công nghiệp nhằm đáp ứng tình trạng ngắn hạn và bất thành văn đang ảnh hưởng đến kết cấu đô thị của thành phố. Đồng thời, đưa ra một sự thay đổi khả thi để sử dụng và hiện đại hóa tri thức địa phương của chúng ta, nhận ra mối liên hệ nội tại giữa nông thôn và thành thị khi chúng đang phát triển đồng thời.

PV/archdaily