26/05/2023

Văn phòng OGK Group

(KTVN) – Bước vào văn phòng mới của OGK Group giống như bước vào một dinh thự sang trọng với nội thất đắt tiền, nội thất cao cấp và các đồ vật nghệ thuật của nhà thiết kế. Nhiệm vụ của các kiến trúc sư của văn phòng Archpoint là tạo ra một không gian làm nổi bật vị thế cao của công ty, đồng thời thể hiện cách tiếp cận sáng tạo trong kinh doanh.

Đằng sau mặt tiền bằng gạch, khách được chào đón bởi nội thất tối giản nhưng đắt tiền và được thiết kế đẹp mắt, được làm bằng màu sắc nhẹ nhàng với các vật liệu có kết cấu – gỗ, thủy tinh và bê tông. Bảng màu dựa trên các sắc thái tự nhiên của màu be, nâu, xám và đen.

Ở ba tầng đầu tiên của tòa nhà bốn tầng có một sảnh rộng rãi, các văn phòng và phòng họp, tất cả đều được làm theo cùng một phong cách và tông màu. Tầng 4 được nhường chỗ cho khu vực nghỉ ngơi với thiết kế nhẹ nhàng hơn nhờ điểm nhấn là gam màu xám nhạt.

Các bức tường ở khu vực lối vào, văn phòng và phòng họp được trang trí một phần bằng thạch cao xám với kết cấu bê tông, một phần bằng các tấm gỗ sồi tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu khi chạm vào. Sàn nhà trong toàn bộ văn phòng được làm bằng sứ lớn, trông giống như đá cẩm thạch.

Vật liệu đắt tiền được bổ sung bởi đồ nội thất bằng da thật. Những chiếc ghế sofa mềm mại ở sảnh thu hút khách với kết cấu xúc giác, những chiếc ghế bành tối giản và phong cách trong phòng họp và văn phòng do công ty Jess của Hà Lan sản xuất. Đối với các cuộc đàm phán nghiêm túc và thoải mái, các kiến trúc sư đã chọn những chiếc bàn gỗ lớn làm bằng veneer sồi do công ty Kinnarps sản xuất.

Thật thú vị khi các chi tiết nội thất đề cập đến chuyên môn chính của công ty – dịch vụ khai thác mỏ. Nó được phản ánh trong các vật liệu tự nhiên được lựa chọn, trong các đường thô, trong sự phong phú của đá trong nội thất, cũng như trong các đồ vật được thiết kế xuyên suốt tòa nhà.

Ví dụ, ở tầng một có một chiếc bàn lớn làm bằng đá tùy chỉnh như thể được chạm khắc từ đá. Chiếc bàn bao gồm một số tảng đá lớn được ghép lại thành một bố cục lớn và được bao phủ bởi một phiến đá. Kết cấu thô ráp của chiếc bàn và những viên đá có độ rộng khác nhau dưới đáy bàn giống với kiến trúc của nền văn hóa Maya.

Một bàn thiết kế khác được tạo cho thư ký nằm trên tầng ba. Thiết kế của chiếc bàn phù hợp với phong cách tổng thể của nội thất: tầng hầm của nó được làm bằng bê tông và được phủ một mặt đá nhân tạo. Chiếc bàn này thu hút sự chú ý, vì vậy các kiến ​​trúc sư đã cẩn thận tiết kiệm một số không gian bên trong đế bê tông cho tất cả các dây từ máy tính và các thiết bị khác để các thiết bị điện được giấu khỏi mắt.

Trong những căn phòng trên tấm thảm mềm có một chiếc bàn cà phê nhỏ, như thể được làm bằng những khối đá – một hình ảnh khác về việc khai thác mỏ.

 

Các kiến trúc sư của văn phòng Archpoint đã cố gắng kết hợp sự nghiêm túc và hoành tráng với cách tiếp cận sáng tạo trong thiết kế. Kết quả là không gian thúc đẩy làm việc hiệu quả, truyền cảm hứng và tạo cảm giác về một công ty lớn và đáng tin cậy.

Tuyết Ngân