Văn phòng Mr.Green’s

Một khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng. Tại sao không? Chúng tôi, những đứa con của thiên nhiên, luôn say mê vẻ đẹp của cảnh vật. Thật tình cờ, chúng tôi gặp được một khách hàng có cùng niềm đam mê với cây cỏ, hoa lá, sự thoải mái, nhẹ nhàng. Từ đó, chúng tôi đã cùng nhau tạo ra một “văn phòng ngoài trời”.

Kiến trúc sư: MIA Design Studio
Diện tích: 260 m²
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Hiroyuki Oki

Các đô thị Việt Nam ngày càng mất đi những khoảng xanh vốn có và những khoảng không gian cần thiết cho môi trường sống. Sự phát triển kinh tế nhanh chóng sản sinh ra ngày càng nhiều khối bê tông cao tầng ở các đô thị, các doanh nghiệp trẻ và người lao động dành hàng nghìn giờ hoạt động trí óc trong những khối không gian hạn chế, với cảm xúc hạn chế. Khách hàng của chúng tôi, và cá nhân MIA Design Studio, không phải là một trong số họ. Chúng tôi vượt qua rào cản, hình thành ý tưởng xây dựng một “văn phòng ngoài trời” trong một khối cao ốc văn phòng bằng bê tông khổng lồ.

Dự án là tòa nhà văn phòng gồm nhiều tầng. Các văn phòng sử dụng một phần của sàn tòa nhà. Khi cửa thang máy mở, sảnh thang máy sẽ dẫn đến không gian lễ tân và sảnh được kết hợp với vườn cây cảnh nhỏ và ghế chờ như một thông điệp thể hiện lòng hiếu khách. Các vật liệu chính được sử dụng trong dự án thể hiện tính chân thực của không gian, từ tông màu lạnh của kim loại tạo nên sự tương phản, tôn lên vẻ sang trọng và nhỏ gọn. Tiếp sau đó, những hàng cây đã trở thành một “Hoa hậu” đầy màu sắc trong bức tranh trung tính, nhẹ nhàng.

Được dẫn vào bên trong, người trải nghiệm sẽ hoàn toàn mất đi cảm giác chật chội và ngột ngạt của thành phố khi tiếp cận “khu vườn sảnh ngoài trời”. Không gian tiếp khách và phòng họp được bố trí bên trong một khu vườn. Không chỉ có chức năng tạo sự riêng tư với các công trình xung quanh mà khu vườn này còn có chức năng điều tiết ánh sáng, giảm chói vào buổi trưa, chiếu thẳng vào phòng làm việc.

PV/archdaily

Share

Tin liên quan

Kiến trúc sư không ngừng học hỏi và thử nghiệm AI để không bị tụt hậu

Kiến trúc sư không ngừng học hỏi và thử nghiệm AI để không bị tụt hậu

Kiến trúc sư cần không ngừng học hỏi và thử nghiệm công cụ AI để tránh nguy cơ bị tụt hậu là một nhận định...
Bung Rieng House

Bung Rieng House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Nằm trong một khu rừng ven biển được bảo vệ ở Vũng Tàu, Bung Rieng House là...
Hà Nội cấm xe máy xăng: Kiến tạo không gian kiến trúc xanh cho nội đô

Hà Nội cấm xe máy xăng: Kiến tạo không gian kiến trúc xanh cho nội đô

Để chủ trương cấm xe máy xăng ở Hà Nội đi vào thực tiễn, đang là một chủ đề nóng hổi và nhận được nhiều...
OM House

OM House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) OM House là một biệt thự riêng cho một gia đình gồm cha mẹ, con trai và...