30/06/2023

Văn phòng Bảo Long

Hiện trạng công trình là 2 căn nhà phố cũ: 2,9×16,7m và 3,1×19,28m đã xuống cấp. Chủ đầu tư muốn kết hợp hai ngôi nhà và cải tạo chúng thành một công trình đa chức năng bao gồm cửa hàng, văn phòng và nơi nghỉ ngơi.

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: H.a, NQN
Năm: 2022
Ảnh: Quang Đạm

Ý tưởng và cảm hứng thiết kế  Tọa lạc trên đường Sư Vạn Hạnh, nơi buôn bán inox nổi tiếng của Sài Gòn. Tầng trệt tòa nhà là cửa hàng bán đồ inox, bức tường ngăn 2 gian nhà hiện tại đã được phá bỏ để có đủ không gian trưng bày sản phẩm và bán hàng theo phương thức truyền thống.

Đối lập với sự ồn ào, náo nhiệt và bề bộn bên dưới là văn phòng làm việc và pantry yên tĩnh ở tầng 1, được thiết kế lùi vào trong bởi khoảng sân xanh rộng lớn và hệ thống mặt dựng bằng kính trong suốt, nhằm tăng độ tương phản với cửa hàng và tạo ấn tượng mạnh đối với cửa hàng. người qua đường.

Tầng 2 được mở rộng là khu vực nghỉ ngơi riêng tư của chủ đầu tư với tông màu trầm ấm. Vật liệu được sử dụng mộc mạc như đá mài, bê tông và đồ nội thất bằng gỗ óc chó.

Điểm nhấn là hệ thống thang sắt màu cam xuyên suốt. Hệ thống kính mặt tiền biến tòa nhà thành chiếc đèn lồng rực rỡ về đêm.

PV/archdaily