25/04/2022

Vallée des fleurs

Ẩn mình giữa núi Minh Trí, ít ai ngờ rằng tại đây lại tọa lạc một không gian nên thơ đến vậy. Không chỉ gây choáng ngợp bởi vẻ đẹp thiên nhiên, căn nhà còn khiến nhiều người bất ngờ với công nghệ xây dựng hoàn toàn mới.

Thiết kế và thi công: AMD Modular
Diện tích: 75,5m2
Địa điểm: Sóc Sơn, Hà Nội
Năm dự án: Tháng 12/2021

Xây dựng truyền thống với xi măng cốt thép hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại nhiều hạn chế khiến chủ nhà đau đầu. Việc thời gian thi công lâu, phát sinh chi phí hay công trình bị ảnh hưởng bởi tay nghề thợ là những nỗi ám ảnh thường gặp. Không chỉ vậy, gia chủ còn bị áp lực bởi việc lựa chọn thiết kế, vật tư, giám sát công trình, gây nên những căng thẳng trong một thời gian dài.

Với sự phát triển của công nghệ, xây dựng không còn là nỗi lo của nhiều người. Ngày nay, việc sở hữu một căn nhà có thể trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và không gian nghỉ dưỡng với cái tên “Vallée des fleurs” chính là một công trình như vậy. Không gian nghỉ dưỡng này đặc biệt ở chỗ đây là một căn nhà module được sản xuất và xây dựng chỉ trong vòng 1 tháng. Công nghệ xây dựng hoàn toàn mới cho phép module hóa từng cấu kiện như sàn, vách, tường với kích thước có sẵn giúp việc sản xuất có thể thực hiện ngay tại xưởng. Sau đó từng khối hoặc tấm sẽ được vận chuyển đến tận hiện trường và thực hiện lắp ghép làm rút ngắn thời gian thi công của cả căn nhà.

Cách xây nhà “thời 4.0” này được xem là giải pháp cho những hạn chế còn tồn tại của xây dựng truyền thống. Với quy trình được tiêu chuẩn hóa từ thiết kế cho đến thi công, việc xây dựng chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến thế. Sản phẩm được sản xuất tự động hóa và giám sát chặt chẽ ngay từ xưởng bởi đội ngũ kỹ thuật cao. Đặc biệt, việc sử dụng các vật liệu nhẹ, có thể tái chế cũng giúp phương pháp xây dựng này thân thiện với môi trường hơn. Loại hình nhà module tuy vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng thực tế phương pháp xây dựng này đã được ứng dụng vô cùng phổ biến tại các nước phương Tây.

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều gia đình lựa chọn xu hướng secondhome (ngôi nhà thứ 2) với tiêu chí “Sống chậm – Sống xanh” để tận hưởng cuộc sống. Theo đó, những ngôi nhà nằm tại khu vực ngoại ô xa trung tâm, đảm bảo về tiện nghi, an ninh, tránh xa tiếng ồn và sở hữu thiên nhiên trong lành là lựa chọn yêu thích của cả nhà đầu tư lẫn người dân muốn an cư. Và không gian nghỉ dưỡng Vallée des fleur với sự kết hợp của công nghệ hiện đại và không gian xanh chính là ngôi nhà trong mơ của nhiều gia đình.

Điều đặc biệt, không gian Vallée des fleurs đích thị là một smarthome đúng chuẩn khi sở hữu loạt tiện ích công nghệ cao. Từ hệ thống an ninh, đèn tự động đến màn hình điều chỉnh nhiệt độ, rèm cửa tự động,… đều được cung cấp nhằm mang đến không gian sống tiện nghi nhất. Chính sự cân bằng giữa thiên nhiên, tiện nghi và thiết kế đã tạo nên một không gian nghỉ dưỡng mang đầy giá trị.

Lam Tran/RGB.vn