23/08/2022

Ưu và nhược của phòng khách chìm (P2)

Phòng khách chìm rất phổ biến vào những năm 70. Ngày nay, xu hướng này đã trở lại trong các ngôi nhà đương đại. Khu vực âm tường tạo cảm giác thân mật hơn và thúc đẩy sự gần gũi với nhau mà vẫn nhẹ nhàng và thoáng mát. Sự khác biệt về chiều cao sàn giúp ngăn cách phòng khách một cách trực quan đồng thời tạo cảm giác kết nối với phần còn lại của không gian. 

Nhược điểm

Trước khi bạn quyết định dấn thân vào xu hướng thiết kế này, bạn nên biết những khuyết điểm. Hiểu chúng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất và triển khai các tính năng thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của bạn.

Thiếu khả năng thích ứng

Cách bố trí không gian cụ thể gây khó khăn cho việc bố trí lại căn phòng. Ngay cả khi bạn muốn sắp xếp lại đồ đạc để phù hợp với nhu cầu của bạn hơn, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề. Thông thường, đồ nội thất cho các hố trò chuyện được đặt làm riêng để phù hợp với không gian, vì vậy việc di chuyển nó có thể quá khó khăn.

Thiết kế chìm giúp phòng khách có cảm giác rộng rãi hơn

Không thuận tiện 

Không gian chìm có thể làm gián đoạn luồng giao thông, vì bạn phải đi lên và xuống cầu thang để đi vòng quanh. Nếu chỗ lõm xuống không có lan can thì nguy cơ bị ngã rất cao. Ngoài ra, những cá nhân có vấn đề về di chuyển khó có thể vào phòng khách trũng. Khi bạn nghĩ đến những thách thức này, bạn có thể thực hiện một thiết kế thuận tiện phù hợp với phong cách sống của mình.

Với thiết kế chìm, không gian phòng cách mang cảm giác được kết nối với phần còn lại của ngôi nhà

Phòng khách chìm lý tưởng cho những ngôi nhà có không gian mở

Chi phí nhiều hơn

Nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện ấm cúng, hãy nhớ rằng nó có thể sẽ tốn kém hơn bạn mong đợi. Đồ nội thất thường được đặt làm riêng để phù hợp với không gian, vì vậy giá có thể tăng cao đối với những khu vực có diện tích lớn. Tổng chi phí phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của chỗ ngồi, độ sâu của khu vực âm tường và vật liệu, vì vậy hãy chắc chắn lên kế hoạch cho phù hợp.

Chiều sâu phòng khách chìm có thể thay đổi tùy thuộc vào không gian có sẵn

PV/Decoist