15/08/2016

Ưu, nhược điểm của các loại gạch mosaic

Có khá nhiều loại gạch lát nền hay gạch ốp tường được sản xuất để đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của mọi người cho ngôi nhà của mình. Trong các dòng gạch trang trí hiện nay nổi lên sản phẩm là gạch mosaic, đây là một vật liệu được đánh giá cao là đẹp, tính thẩm mỹ cao và nhất là thân thiện với môi trường.

Gạch mosaic thủy tinh là loại vật liệu được sản xuất từ sự kết hợp của khoáng chất thiên nhiên, nó được kết hợp cùng với thủy tinh để tạo thành. Gạch có trọng lượng nhẹ, bền đẹp và chịu được sự ăn mòn của các loại hóa chất. Chúng ta có thể sử dụng loại gạch này để ốp tường, trang trí cho ngôi nhà của mình thêm phần sinh động và ấn tượng.

Tuy nhiên, để sử dụng gạch mosaic hiệu quả mọi người nên nắm qua ưu, nhược điểm của nó để giúp việc lựa chọn cũng như thi công đạt chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, gạch mosaic được chia là 3 loại cơ bản như sau:

1. Gạch men mosaic

Sản phẩm này có độ bóng cao do được tráng men và nung, ưu điểm của gạch mosaic tráng men đó là khả năng chống thấm tốt, chống ẩm và chống mài mòn hiệu quả. Nhờ vào độ sáng bóng của mình nên chúng ít bị bám bẩn, chúng ta cũng có thể vệ sinh gạch dễ dàng và nhanh chóng để mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, gạch men mosaic có nhược điểm là độ kết dính không cao nên thường chỉ sử dụng cho các khu vực ngoài trời như hồ bơi, khu vực vệ sinh, nhà bếp…

2. Mosaic đá Marble

Đá marble là một loại đá tự nhiên có rất nhiều hoa văn, vân đá đẹp và có khả năng ứng dụng rất cao trong nhiều lĩnh vực trang trí nội thất. Gạch mosaic đá marble có thể sử dụng ở đại sảnh, nhà vệ sinh, lối đi và cả ốp lát cho khu vực trong nhà. Sự kết hợp hài hòa màu sắc của mosaic đá marble sẽ mang đến những vẻ đẹp hết sức quyến rũ và cuốn hút cho ngôi nhà của bạn.

3. Gạch mosaic thủy tinh

Đây là loại gạch phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, nó có 2 đặc điểm chính là độ trong suốt và độ phản quang. Loại gạch này có màu sắc rất tươi sáng, nếu chúng ta kết hợp hài hòa sẽ tạo nên những bức tranh hết sức ấn tượng và đặc biệt, nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ sử dụng gạch để lát hồ bơi, nhà vệ sinh, nhà bếp. Nhược điểm của loại gạch này là không chịu được sự mài mòn cao vì vậy nó ít được sử dụng để ốp lát ở mặt đường đi.

Một nhược điểm nữa của gạch mosaic thủy tinh chính là đắt hơn nhiều so với gạch gốm sứ hay các loại đá trang trí. Chúng cũng khá dễ bị trầy và khi trầy xước.

Theo Lê Thùy/Tcxd.vn