08/08/2018

Ứng dụng Smart Home cho tổ ấm an nhàn

(Tạp chí KTVN) – Cùng với xu hướng thiết kế gần gũi với thiên nhiên, tạo không gian xanh mát, ngập sáng thì ứng dụng công nghệ smart home điều khiển chiếu sáng và kiểm soát tự động an ninh, an toàn từ xa qua điện thoại thông minh và đám mây (Cloud) đang là chuẩn mực mới cho nhà ở hiện đại.

KTVN-OnSky.1

Ứng dụng smart home giúp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ tối ưu an ninh, an toàn, đồng thời kết hợp hài hòa với kiến trúc xanh, ngập ánh sáng và gió trời.

An ninh, an toàn thông minh: ‘chuẩn mới’ cho nhà hiện đại

Thập kỷ trước, khi nói đến điều khiển từ xa ngôi nhà chỉ qua thao tác chạm màn hình cảm ứng nhiều người vẫn nghĩ điều đó chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng. Công nghệ Internet kết nối vạn vật – IoT và Trí tuệ nhân tạo – AI ngày càng phát triển vượt bậc tạo ra những hệ thống thông minh thực thụ ứng dụng cho nhà ở, văn phòng và rất nhiều không gian rộng lớn. Ngược về một vài năm trước, người dùng Việt Nam vẫn nghĩ rằng smart home là thứ “trang sức” đẳng cấp cho ngôi nhà, chú trọng vào trải nghiệm tiện nghi và nâng cao vị thế của gia chủ.

Hiện smart home mang lại nhiều giá trị thiết thực, không chỉ giúp quản lý năng lượng tốt hơn qua việc điều khiển tự động các thiết bị chiếu sáng mà khả năng kiểm soát từ xa, cảnh báo tự động các vấn đề đột nhập, cháy nổ, khí độc cũng rất hiệu quả. Thậm chí, an ninh, an toàn thông minh đang trở thành một chuẩn mực mới mà người dùng quan tâm ngay từ giai đoạn lên kế hoạch thiết kế nhà.

KTVN-OnSky.2

Smart home ngày càng thiết thực khi bảo vệ toàn diện cho các gia chủ trước những vấn đề an ninh, an toàn.

“Tôi từng nghĩ smart home chưa thực sự cần thiết, nhưng những sự cố cháy nổ, khí độc tại các chung cư cao tầng, nhà ống, hay các vụ án đột nhập chấn động gần đây khiến tôi thay đổi quan niệm. Nhà trước tiên phải an, có an mới ấm êm hạnh phúc được.Nếu ứng dụng công nghệ thông minh hơn cho cuộc sống mình an nhàn, tốt đẹp  hơn thì chần chờ gì”, Chị Ngọc Trinh, chia sẻ về lý do lắp đặt gói giải pháp An ninh, An toàn thông minh cho căn nhà phố kiêm cửa hàng kinh doanh tại Quận 4, TPHCM.

An tâm toàn diện với Cuộc gọi An ninh Đám mây OnSky

Trong sự kiện ra mắt Nhà phân phối các sản phẩm và giải pháp smart home OnSky vào cuối tháng 07/2018, thương hiệu smart home đến từ Mỹ chính thức giới thiệu Cuộc gọi An ninh Đám mây (Cloud-based Security Calling) lần đầu có mặt tại Việt Nam. Dịch vụ đặc biệt này cho phép cảnh báo nhanh chóng và trực tiếp đến người dùng khi xảy ra các sự cố về an ninh, an toàn, bảo vệ toàn diện 24/7/365 dưới nhiều hình thức đa dạng.

KTVN-OnSky.3

OnSky là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam tích hợp Cuộc gọi An ninh Đám mây vào giải pháp smart home giúp tối ưu an ninh, an toàn cho người dùng.

Người dùng chỉ cần đăng ký số điện thoại nhận cảnh báo trực tiếp khi có các sự cố như đột nhập, cháy nổ hay rò rỉ khí độc, mà không cần phải trang bị thêm bất kỳ thiết bị trung gian nào. Hệ thống sẽ thực hiện cuộc gọi đến các số điện thoại đã đăng ký cùng lúc và liên tục cho đến khi thông báo thành công. Dịch vụ An ninh Đám mây OnSky còn nhắn tin SMS thông báo vị trí xảy ra sự cố, cảnh báo qua ứng dụng OnSky Smart, đồng thời kích hoạt còi báo động, đèn bật sáng thu hút sự chú ý.

Chọn công nghệ smart home nào?

Hầu hết thương hiệu smart home trên thị trường hiện nay sử dụng phương thức giao tiếp, kết nối các thiết bị bằng sóng vô tuyến, theo chuẩn wifi, Zigbee hoặc Z-wave. Với đặc thù kiến trúc tại Việt Nam, sóng vô tuyến khó xuyên qua các lớp tường bê tông dày nên tín hiệu điều khiển các thiết bị thiếu sự ổn định. Việc trang bị nhiều bộ lặp khuếch đại sóng làm tăng chi phí và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

image005

Công nghệ “xuyên tường” Hybrid-Mesh giúp hệ thống smart home OnSky luôn kết nối, hoạt động hiệu quả hơn, an toàn và thẩm mỹ.

OnSky là thương hiệu smart home đầu tiên và duy nhất trên thế giới ứng dụng công nghệ “xuyên tường” Hybrid-MeshTM. Đây là một trong những sáng chế công nghệ nổi bật của Hùng C. Nguyễn – chuyên gia công nghệ gốc Việt nổi tiếng tại Mỹ, đồng thời là nhà sáng lập OnSky. Hybrid-MeshTM là công nghệ smart home duy nhất trên thế giới truyền tín hiệu kết nối qua đường dây điện trong nhà (PLC – Powerline Communication) cùng lúc với sóng vô tuyến (wireless) tạo ra mạng lưới Mesh kết nối liên tục và bao phủ toàn bộ tòa nhà, văn phòng. Công nghệ này cho phép bảo vệ toàn diện 24/7/365 các vấn đề an ninh, an toàn, đồng thời tối ưu tiện nghi và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

KTVN-OnSky.4

Sản phẩm thông minh đa năng của OnSky giúp tối ưu an ninh, an toàn, đồng thời tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Phương thức giao tiếp độc đáo này cũng giúp cho việc lắp đặt trở nên nhanh chóng và thẩm mỹ hơn, không gây ảnh hưởng đến hạ tầng, kiến trúc ngôi nhà nhờ hạn chế khoan cắt tường. Các sản phẩm ứng dụng công nghệ Hybrid-Mesh của OnSky đạt những chứng nhận chất lượng hết sức khắt khe như FCC, UL (Mỹ), đảm bảo an toàn cho người dùng, sức khỏe và môi trường sống. Ngoài ra, các sản phẩm thông minh của OnSky còn được tích hợp thêm phương thức giao tiếp Zigbee, có khả năng kết nối rộng rãi với nhiều thiết bị thông minh từ hàng trăm thương hiệu khác. Điều này đặc biệt ý nghĩa vì cho phép người dùng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn những thiết bị tối ưu, phù hợp với không gian sống của mình.

Hiện các sản phẩm và giải pháp nhà thông minh OnSky được phân phối qua hệ thống đại lý của PSD trên toàn quốc. Thông tin chi tiết tham khảo tại: www.onskyinc.com.

NGUYỄN LINH