10/08/2020

Ứng dụng quạt trần công nghiệp HVLS trong công trình xanh

Như chúng ta đã biết, hiện nay, quạt trần công nghiệp không chỉ sử dụng để làm mát mà còn là một điểm nhấn trang trí  thẩm mỹ cho những không gian rộng, đồng thời lại đáp ứng được nhiều tiêu chí của một công trình xanh. Quạt trần HVLS (High Volume Low Speed) có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay được biết đến là loại quạt trần có sải cánh lớn với khả năng phân tán lượng không khí lớn ở tốc độ quay thấp,  là sự lựa chọn đầy thuyết phục cho bất kỳ không gian rộng lớn nào.

Quạt trần công nghiệp HVLS với sải cánh lớn

Quạt trần công nghiệp HVLS với sải cánh lớn

Quạt trần HVLS được phân làm 2 nhóm: nhóm sử dụng trong môi trường công nghiệp (Industrial) và nhóm quạt trần HVLS sử dụng trong thương mại (Commerical). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tính ứng dụng của quạt trần HVLS trong những công trình xanh qua những lợi ích dưới đây:

Tiết kiệm điện năng

Quạt trần công nghiệp HVLS là loại quạt trần có khả năng làm mát một không gian rộng lớn nhưng công suất tiêu thụ điện năng rất thấp (chỉ bằng 10 – 15% của việc sử dụng hệ thống điều hòa). Đây thực sự là một giải pháp đầu tư tối ưu cho các nhà máy, các khu vực kinh doanh có không gian rộng lớn để đạt được nhiều lợi ích như: giảm chi phí điện năng, chi phí đầu tư hạ tầng hệ thống điện và hiệu quả làm mát đồng đều…

An toàn cao      

Với các thiết bị có tiêu chuẩn kỹ thuật cao và  đặc tính cánh quạt sải dài  đem lại công xuất gió lớn và tản đều trong không gian nhưng không tạo nên tiếng ồn hay cảm giác không an toàn do tốc độ cánh quạt quay mạnh như các loại quạt thông thường, động cơ quạt trần HVLS có nguồn gốc của các nhà sản xuất nổi tiếng với tiêu chuẩn rất cao về môi trường công nghiệp cho phép quạt có thể làm việc liên tục suốt 24/24h. Mặt khác, bộ điều khiển có thể kết hợp với quản lý tòa nhà thông minh (BMS-Buildung Management System), hệ thống báo cháy tòa nhà như FACP để điều khiển lập biểu thời gian On/Off.

Thân thiện với môi trường

Quạt trần công nghiệp HVLS tạo luồng gió mát tự nhiên do khả năng phân bổ đều luồng gió ra toàn không gian, giúp lưu thông không khí, rất tốt cho sức khỏe con người. Đây là điều mà các thiết bị làm mát khác chưa sánh kịp.

Nếu hệ thống điều hòa cho hiệu ứng làm mát tức thời thì quạt trần lại nổi bật bởi ưu điểm về lưu thông không khí và tạo ra luồng gió tự nhiên, làm cho con người cảm thấy dễ chịu, khỏe khoắn. Gió quạt trần không phả trực tiếp vào người nên không gây ra các bệnh như khô da, khô mắt, hay các bệnh về hô hấp viêm họng, viêm phổi như điều hòa.

So với quạt cây công nghiệp, quạt công nghiệp treo tường: Các loại quạt này đặc điểm là nguồn gió cục bộ, nóng đâu quạt đó, gió chỉ hướng về 1 phía. Nếu thời tiết nóng mà lại có nhiều người, quạt không thể làm mát cùng lúc, chúng ta bắt buộc phải cho quạt quay, gió không đều và không liên tục. Một điểm khác nữa, các loại quạt này thường thổi thẳng vào người. Tạo cảm giác ngột ngạt và mệt mỏi.

Ed Wolkis Commercial Photography

Quạt trần với sải cánh rộng, lắp ở trên cao, gió lan tỏa hướng ra toàn bộ không gian giúp làm mát một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và liên tục

Yếu điểm trên của quạt cây hay quạt công nghiệp treo tường lại là một ưu điểm của quạt trần công nghiệp HVLS. Quạt trần với sải cánh rộng 2,3 – 7 m, lắp ở trên cao, gió lan tỏa hướng ra toàn bộ không gian giúp làm mát một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và liên tục.

Đặc biệt, sự kết hợp giữa hệ thống điều hòa và quạt trần công nghiệp cho phép bạn cài đặt nhiệt độ điều hòa cao hơn trước đây 3 -4 C˚ mà vẫn đảm bảo được hiệu quả làm mát không gian rộng lớn như trước. Điều này không chỉ làm giảm đáng kể chi phí điện năng tiêu thụ mà còn giảm các tác động của điều hòa lên con người như khô da, viêm họng…

Nên tùy vào diện tích không gian sử dụng để lựa chọn kích thước quạt trần công nghiệp phù hợp.

Quạt trần công nghiệp HVLS phù hợp

Quạt trần công nghiệp HVLS phù hợp với không gian rộng

Như vậy, bạn chỉ cần lắp một quạt trần công nghiệp mà làm mát đồng đều thay vì lắp đến cả trăm cái quạt công nghiệp treo tường mất nhiều diện tích, tốn chi phí hạ tầng và tốn điện năng tiêu thụ mà vẫn không thể mát toàn bộ không gian lại còn bay nguyên vật liệu.

Với những lợi ích trên đây, Hồ Gia Phát chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền quạt trần công nghiệp HVLS chính hãng Big Ass Fans® số 1 tại Hoa Kỳ. Chúng tôi tự hào đã cung cấp cho khách hàng rất nhiều loại quạt trần công nghiệp HVLS với thiết kế hoàn hảo, hiệu suất vượt trội, tiết kiệm điện, đem lại vẻ đẹp và phù hợp với nhiều loại không gian khác nhau.

BIG ASS FANS (USA) LÀ NHÀ SẢN XUẤT QUẠT HVLS hàng đầu THẾ GIỚI, CÓ MẶT HƠN 170 QUỐC GIA VÀ 20 NĂM PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT QUẠT LÀM MÁT HVLS

Đặc biệt, Big Ass Fans® có thể đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn về thiết kế công trình xanh. Hiện nay trên thế giới, nhiều công trình công nghiệp và nhà ở đã áp dụng tiêu chuẩn xây dựng công trình xanh. Trong xu thế chung của thế giới về phát triển công trình xanh – bền vững, việc đặt ra vấn đề thiết kế và xây dựng công trình tại Việt Nam theo các tiêu chuẩn xanh là rất quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng cũng như cho chính các chủ đầu tư.

Big Ass Fans luôn sử dụng các vật liệu cao cấp để chế tạo quạt, đèn LED và phụ kiện. Năng lượng tiết kiệm điện các dòng sản phẩm luôn sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí hàng năm luôn ở mức thấp nhất. Mục tiêu giảm thiểu hiệu ứng nhà kính trong môi trường.

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn năng lượng Xanh LEED của hiệp hội năng lượng Hoa Kỳ, Big Ass Fans còn đáp ứng Dự luật 65 (California Prop 65 Warnings). Theo đó, quạt trần HVLS là thiết bị dịch chuyển không khí lý tưởng cho bất kỳ không gian thương mại nào. Nó được kết hợp làm việc cùng với hệ thống HVAC hiện có để cải thiện hiệu quả năng lượng điện và có thể được tùy chỉnh để làm tăng thêm khả năng cảm biến nhiệt độ và trang trí khác.

Quạt trần công nghiệp HVLS đáp ứng các tiêu chuẩn xanh

Quạt trần công nghiệp HVLS đáp ứng các tiêu chuẩn xanh

Big Ass Fans® có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhà sản xuất quạt tiết kiệm năng lượng lớn nhất thế giới được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như nông nghiệp, hàng không, quán bar & nhà hàng, trung tâm sự kiện, khách sạn, bán lẻ, địa điểm thể thao, văn phòng, công viên, trường học, trung tâm thể dục và kho bãi.

Các dự án chúng tôi đã thực hiện tại Việt Nam được kể đến như nhà máy sản xuất Armani Funiture, DEAXLMAEIR, HOIANA, các trạm cáp treo của tập đoàn Sun Group, DHL Logistic, Đại học RMIT, Galaxy Cinema, nhà máy Tech Seal, Michelin Center Services,…

Tùy theo nhu cầu và tính năng cần thiết, bạn có thể lựa chọn một chiếc quạt trần Big Ass Fans® phù hợp nhất cho không gian của mình.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ H.G.P chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu cho các bạn. Chúng tôi sẽ nhận bảng vẽ PHÂN TÍCH HIỆU SUẤT LUỒNG GIÓ làm mát bằng 3D MIỄN PHÍ.

Chúng tôi sẽ nhận bảng vẽ nhà xưởng, nhà máy bởi file PDF, CAD, images… Đội ngũ kỹ thuật của Hồ Gia Phát sẽ xây dựng cho bạn Phân tích luồng gió, hiệu suất làm mát bằng 3D trên phần mềm ứng dụng SpecLab của hãng Big Ass Fans USA, giúp cho đội ngũ thiết kế của bạn nhận thấy được hiệu suất tuyệt vời với đề xuất từ SpecLab™

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H.G.P

Nhà Phân Phối Độc Quyền Của Hãng Big Ass Fans tại Việt Nam

Địa chỉ công ty: 374/6 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Thành phố  Hồ Chí Minh.

Showroom tại TP HCM: Tầng 1 số 2 Song Hành An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh – Call: 0913123860

Showroom tại Quy Nhơn: 180 Tây Sơn, Nguyễn Văn Cừ, Tp Quy Nhơn – Call: 0909899367

Showroom tại Hà Nội: 31 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội – Call: 0983660029

Website: bigassfans.com.vn

☎️ Hotline: 1900633620

Công trình xanh được Hội đồng công trình xanh thế giới định nghĩa: Công trình “xanh” là công trình trong thiết kế, xây dựng hoặc vận hành giảm thiểu các tác động xấu và có thể tạo ra những tác động tích cực đối với khí hậu và môi trường. Công trình “xanh” bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hiện nay, tại Việt Nam đang áp dụng chủ yếu 4 loại tiêu chuẩn công trình xanh (công trình công nghiệp xanh cũng áp dụng theo các tiêu chuẩn này), bao gồm LEED (Hội đồng công trình xanh Mỹ), LOTUS (Hội đồng công trình xanh Việt Nam), EDGE (IFC Tổng công ty tài chính quốc tế – một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới), BCA-GREEN MARK (Hội đồng công trình xanh Singapore). Số liệu thống kê cho thấy, các công trình công nghiệp tại Việt Nam chủ yếu sử dụng chứng chỉ LEED và LOTUS.Tại Việt Nam các công trình công nghiệp đạt được chứng nhận LEED như sau: Nhà máy Coca Cola Việt Nam – Chứng chỉ LEED Bạc; Nhà máy Cogate Pamolive – Chứng chỉ LEED Bạc (2010); Trung tâm kho vận YCH – Protrade Distripark – Chứng chỉ LEED Bạc (2011); LEED trao chứng nhận: GOLD dành cho Big Ass Fans (Jul 2009).Tại Việt Nam các công trình công nghiệp đạt được chứng nhận LEED như sau: Nhà máy Coca Cola Việt Nam – Chứng chỉ LEED Bạc; Nhà máy Cogate Pamolive – Chứng chỉ LEED Bạc (2010); Trung tâm kho vận YCH – Protrade Distripark – Chứng chỉ LEED Bạc (2011); LEED trao chứng nhận: GOLD dành cho Big Ass Fans (Jul 2009).