14/01/2021

Tuần lễ khai mạc SmartCity+ ArtTech Fusion 2021

Công nghệ đang thay đổi cách quy hoạch, thiết kế, tổ chức, thực hiện, phát triển và quản lý đô thị, cũng như cách giải quyết các vấn đề đô thị. Trong khi nghệ thuật lại có sức mạnh kết nối con người, nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư đô thị qua các giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể. Trên thế giới đã có rất nhiều thành phố như New York, Toronto, Copenhagen, Songdo và Seoul rất thành công trong việc kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, trở thành một đặc trưng của đô thị/ thành phố để phát triển thành phố thông minh, đáng sống hướng tới phát triển bền vững. Sự giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật (ArtTech Fusion) sẽ là một cách tiếp cận mới được đề xuất để phát triển TP.HCM trở thành thành phố thông minh đáng sống như một đặc trưng mới của đô thị.

tin 9

 

SmartCity+ ArtTech Fusion là chuỗi sự kiện do Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức với sự chủ trì của Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM), phối hợp với Viện Đổi mới sáng tạo (UII), Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên UEH, Phố Bên Đồi và Urban Sketchers Vietnam, cùng sự đồng hành của các sở ban ngành, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế.

Tuần lễ “ArtTech Fusion for Ho Chi Minh Livable Smart City” được tổ chức từ ngày 08/01 đến ngày 16/01/2021 tại cơ sở V- Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (232/6 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM) là sự kiện đầu tiên khởi động chuỗi các hoạt động ArtTech Fusion trong năm 2021.

ArtTech Fusion kêu gọi sự chung tay của tất cả các cơ quan nhà nước, đoàn thể, doanh nghiệp tư nhân, cộng đồng, các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước cùng các tổ chức phi chính phủ cùng thực hiện hơn 20 các hoạt động lớn nhỏ trong năm 2021 nhằm xây dựng và phát triển đô thị thông minh đáng sống trong khu vực Quận 1 và Quận 3, làm nền tảng để phát triển và ứng dụng rộng hơn cho cả TP. HCM và các thành phố khác.

Đến với Tuần lễ khai mạc SmartCity+ ArtTech Fusion 2021 các bạn sẽ được thả hồn vào những bức tranh nghệ thuật lung linh sắc màu, nhìn ngắm những bức tranh đa chất liệu hoặc thưởng lãm tác phẩm đương đại của Nghệ sĩ Ưu Đàm; Không những thế các bạn có thể dùng đôi tay của mình để tham gia kí họa tự do cùng Urban Sketchers Vietnam, VietNam Watercolor Art và các hoạ sĩ trẻ khác; Những âm thanh du dương của Germer Team cùng Live session: Thế Huy x Song Như sẽ dẫn dắt các bạn thăng hoa; để rồi cùng trải nghiệm công nghệ VR, mô phỏng đô thị, ứng dụng tech trong nghệ thuật và giải quyết các vấn đề đô thị tại StudioLab đô thị thông minh của ISCM. Tủ sách nghệ thuật cũng làm các bạn không thể rời mắt khỏi nơi đây…

Một không gian lãng mạn, trầm bổng – ArtTech Fusion đang chờ các bạn tới khám phá và cùng chúng tôi nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư đô thị – tạo giá trị riêng hướng tới phát triển một đô thị thông minh đáng sống.

ArtTechFusion1

ArtTechFusion2

ArtTechFusion4

ArtTechFusion5

 

Link sự kiện trên Facebookhttps://www.facebook.com/events/451817455829350/

Ashui