21/05/2018

Trường mẫu giáo chuồn chuồn kim 2/ Kiến trúc O

Dự án mẫu giáo Chuồn chuồn kim 2 là một trường ở quận 2 thành phố Hồ Chí Minh được giới thiệu như là một môi trường giáo dục hấp dẫn và kích thích sự tương tác ý nghĩa giữa trẻ nhỏ và người lớn ( các bậc phụ huynh, thầy cô giáo…).

Theo KTS:

Thông tin về công trình :

Kiến trúc sư : KIENTRUC O.
Vị trí :Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, Viet Nam.
Kiến trúc sư trưởng : Đàm Vũ.
Nhóm thiết kế :
Anni Lê, Tài Nguyễn, Phương Đoàn, Duy Tăng, Giang Lê, Đức Lê, Tân Phạm.
Diện tích : 409.0m2.
Năm thiết kế : 2016.
Ảnh : Hiroyuki Oki.
Kết cấu : Đinh Đức Anh Vũ.
Khách hàng : Chuon Chuon Kim Edu.

Trong trường được bố trí theo hướng mở cùng với màu sắc bắt mắt mang lại sự tò mò mà cho phép mọi người ở tất cả lứa tuổi có thể làm một cuộc hành trình và khám phá không gian với sự thư giãn cũng như tĩnh tâm trong bầu không khí trong lành.

Mặt bằng tàng trệt

Vì chúng tôi đã tham gia vào nhiều dự án giáo dục, chúng tôi nhận ra rằng những trải nghiệm này đều quan trọng như trách nhiệm nuôi dưỡng trẻ em. Nó gợi lên một cảm giác tự hào, và sự hứng thú trong đội ngũ giáo viên và nhân viên. Nó truyền cảm hứng và bao trùm lấy họ, vì họ đã chọn cống hiến cuộc sống của mình cho giáo dục và phúc lợi của trẻ em trên cơ sở hàng ngày.
Giống như một tòa nhà Lego khổng lồ, trường mẫu giáo được xây dựng hoàn toàn bằng các mẫu gạch trần và các lỗ mở vui mắt, truyền đạt một giá trị thẩm mỹ độc đáo và thúc đẩy thông gió tự nhiên. Các lớp học và các phòng tiện ích được tổ chức xung quanh một lõi trung tâm vui tươi. Mỗi tầng được bố trí theo một mô hình xen kẽ để tăng cường sự tương tác theo chiều dọc, khuyến khích trẻ em dễ tiếp thu môi trường xung quanh và kích thích sự sáng tạo bên trong chúng.

                                                                           mô hình phố cảnh công trình
mặt cắt 1

Những không gian lớp học với bầu không khí êm dịu xếp chồng lên nhau, phần lõi phong phú và đầy sự chuyển động. Từ khu vườn ở tầng trệt, các không gian tạo thành một khẩu độ với khung cảnh liên tục có thể nhìn thấy từ bên ngoài vào và từ trong ra ngoài. Tiếp tục trở lên trên, không gian nội thất kết nối với một khu vườn trên sân thượng mở, môt nơi mà ta có thể khám phá với một trải nghiệm đáng giá là tầm nhìn vô hạn ra sông Sài Gòn. Hành trình khám phá trường mẫu giáo này là một hành trình rất tự do vì những thay đổi liên tục, và những trải nghiệm vô tận được thiết kế riêng cho từng không gian. Tóm lại, Chuon Chuon Kim 2 Kindergarten là một nơi bất ngờ mà sẽ không bao giờ thôi kích thích tính hiếu kì của trẻ em cũng như người lớn.

Theo Kienviet.net