13/04/2021

Trung tâm văn hóa San Gines

Giữa các sườn của đồi San Cristóbal và sông Mapocho là khu phố Bellavista mang tính biểu tượng. Giữa những ngôi nhà di sản và các mặt tiền liên tục, có một khoảng trống trong dãy nhà trên phố Mallincrodt. Đây là hậu quả của một trận hỏa hoạn khiến nhà hát San Ginés cũ của gia đình Sáenz biến mất. Vì lý do đó, các chủ sở hữu thấy cần phải xây dựng lại nhà hát với nhiều nguồn lực hơn và với một tầm nhìn toàn diện, liên quan trực tiếp đến khu vực lân cận và người dân địa phương.

Teatro_San_Gines-6

Teatro_San_Gines-1-

Địa điểm: Providencia, Chile
Kiến trúc sư: Cristián Boza Wilson , Florencia Escudero , Francisco Danus , José Macchi
Diện tích: 1869 m²
Năm hoàn thành: 2009

Teatro_San_Gines-10

AXONOMETRICA

 

Mục đích của dự án là xây dựng vào khoảng trống vốn là nhà hát đã bị hư hại do đám cháy dữ dội, sử dụng một khối đá nguyên khối lớn trong khoảng trống đó. Tòa nhà có cấu trúc là sự liên tiếp của các khung bê tông cứng tạo ra một khối hộp lớn giúp nâng cao tính lưu động tổng thể của không gian bên trong, xóa bỏ ranh giới với bên ngoài.

croquis_cbozawilson

Tiền sảnh là trung tâm thể hiện các mối quan hệ thị giác được hoạt hình hóa bởi nhà hát, cầu thang, cầu và dầm bê tông. Đây là nơi hội tụ và triển lãm.

Teatro_San_Gines-18

Tòa nhà bao gồm một nhà hát cho 380 người, văn phòng, phòng đa năng, phòng thay đồ và nhà bếp. Nó cũng có một sân thượng lớn với tầm nhìn bao quát từ công viên đô thị đến những ngọn đồi ở phía tây. Các địa điểm có khả năng hoạt động đồng thời vào các thời điểm khác nhau trong ngày, biến tòa nhà thành một cỗ máy sản xuất văn hóa tuyệt vời cho khu vực Bellavista.

frontal_con_calle

PV/archdaily